Âm đạo nữ giới chảy ra mủ có mùi hôi là bị bệnh gì?

03/03/2018 2737 đã xem

Âm đạo ở nữ giới là một trong những cơ quan sinh dục đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải tỏa nhu cầu sinh lý của cơ thể, cũng như giúp chị em thực hiện thiên chức làm mẹ. Vì thế, khi bắt gặp hiện tượng âm đạo nữ giới chảy mủ và có mùi hôi thì không ít chị em tỏ ra quan tâm lo lắng không biết đây là biểu hiện của bệnh gì. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một sẽ giúp các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

 

Âm đạo nữ giới chảy ra mủ có mùi hôi là bị bệnh gì?

 

Trong điều kiện bình thường, âm đạo luôn ẩm ướt nhằm giúp cân bằng độ pH và bảo vệ các cơ quan bên trong thoát khỏi sự tấn công của những vi khuẩn có hại. Nhưng nếu âm đạo nữ giới bị chảy mủ và kèm theo mùi hôi thì đây có thể là biểu hiện cảnh báo của một số bệnh lý dưới đây:

 

Viêm âm đạo nữ giới

 

Bởi vì nữ giới có cấu tạo cơ quan sinh dục khá đặc biệt, cho nên rất dễ bị những vi khuẩn có hại tấn công nếu vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ hay mặc quần lót quá chật. Bệnh thường có một số triệu chứng điển hình như ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều, có màu và mùi hôi bất thường. Đôi lúc sẽ cảm thấy đau rát khi quan hệ, tiểu buốt hoặc xuất hiện mủ ở âm đạo. Nếu bệnh không được điều trị sớm, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm do vi khuẩn lây nhiễm sang những bộ phận xung quanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

 

Viêm vùng chậu

 

Khi vùng chậu bị viêm nhiễm, bên cạnh hiện tượng âm đạo nữ giới chảy ra mủ và có mùi hôi khó chịu, thì người bệnh còn có thể xuất hiện cảm giác đau buốt, ngứa ngáy ở vùng xương chậu, nóng sốt cao, và đau đớn khi quan hệ.

 

Ung thư âm đạo

 

Được biết đến là căn bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm có thể gây ra biến chứng vô sinh – hiếm muộn hoặc đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì thế, ngay khi phát hiện bản thân có triệu chứng chảy mủ ở âm đạo và kèm mùi hôi, cùng cảm giác đau rát khi đi tiểu hay khi quan hệ, đau đớn ở vùng bụng dưới… Thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa để được thăm khám kịp thời.

 

Bệnh lậu

 

Không chỉ là biểu hiện cảnh báo những những căn bệnh viêm nhiễm, hiện tượng âm đạo nữ giới có mùi hôi kèm theo tình trạng chảy mủ có thể là dấu hiệu cảnh bảo của bệnh lậu. Là căn bệnh xã hội xảy ra khá phổ biến, chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân, từ mẹ sang con hoặc thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh qua miệng vết thương hở.

 

Bài viết liên quan