Ăn gì để sảy thai nhanh nhất: Đình chỉ thai kì

15/03/2018 3180 đã xem

 

     Nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người trẻ tuổi khi quyết định phá thai thường không muốn đến các phòng khám thực hiện vì lo sợ sẽ bị người khác biết đến làm ảnh hưởng danh dự và cuộc sống hiện tại của mình. Thay vào đó, họ sẽ tìm hiểu và chọn các loại thực phẩm được cho là có khả năng làm sảy thai. Và bài viết “Ăn gì để xảy thai nhanh nhất: Đình chỉ thai kì” sẽ giúp nữ giới hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các loại thực phẩm gây sảy thai tự nhiên

     Xuất phát từ tâm lý lo sợ người khác biết tới việc làm của mình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và cuộc sống hiện tại của mình. Cũng như lo lắng nếu thực hiện tại một phòng khám chui, không chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, mà nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn cách tự phá thai bằng thực phẩm tự nhiên.

     Theo các mẹo lưu truyền trong dân gian, thực phẩm gây sảy thai tự nhiên có thể kể đến một số như:

1. Nước dừa

     Nước dừa vốn có tính hàn và nhiều chất béo nên không tốt cho nữ giới mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Ngoài ra, uống nước dừa thường xuyên còn khiến cho tình trạng ốm nghén và buồn nôn nặng thêm, làm mềm gân, cơ và hạ huyết áp gây sảy thai hoặc đẻ non.

 

Nước dừa là thực phẩm gây sảy thai tự nhiên
Nước dừa là thực phẩm gây sảy thai tự nhiên

     Thế nhưng, nước dừa lại được khuyến khích sử dụng ở 3 tháng giữa chu kỳ thai nghén vì rất tốt cho sức khỏe thai phụ và sự phát triển của thai nhi.

 

2. Nhãn

     Nhãn có chứa hàm lượng khoáng chất cao gồm kali, photpho, magie, sắt và các vitamin A, C,... vô cùng tốt cho cơ thể.

    Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu không nên ăn nhãn. Vì lúc này thân nhiệt mẹ bầu đang tăng cao, nếu ăn nhãn sẽ xảy ra tình trạng khí huyết không lưu thông, đau bụng, buồn nôn,... Ăn quá nhiều có thể dẫn tới xuất huyết, sảy thai và đẻ non.

 

3. Dứa (còn gọi là khóm)

 

     Ăn gì để sảy thai tự nhiên? Dân gian có một mẹo cho chị em muốn phá thai là ăn dứa. Trong dứa có chứa một chất gọi là bromelain có khả năng làm mềm tử cung và kích thích tử cung co bóp mạnh gây sảy thai.

     Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, hàm lượng chất này có trong dứa xanh cao hơn dứa chín, vì thế bà bầu không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, bromelain sẽ biến mất khi dứa được nấu chín nhưng tốt hơn hết phụ nữ mang thai những tháng đầu không nên ăn.

 

4. Đu đủ xanh

     Ăn đu đủ xanh cũng là một cách phá thai bằng thực phẩm tự nhiên tại nhà được lưu truyền trong dân gian. Trong các thành phần của đu đủ xanh có tồn tại các chất như papain, oxytocin và prostaglandin không tốt cho thai nhi. Chất papain khiến phôi thai bị phá hủy, còn chất oxytocin và prostaglandin kích thích tử cung co bóp gây sảy thai.

 

Ăn đu đủ xanh để sảy thai tự nhiên
Ăn đu đủ xanh để sảy thai tự nhiên

 

     Bài viết với những cách phá thai bằng thực phẩm trên đây chỉ là những thông tin tham khảo, bác sĩ vẫn khuyến cáo rằng thai phụ không nên áp dụng để phá thai. Đây là những việc làm rất nguy hiểm vì chỉ có thể gây sảy thai mà không thể tống hết thai ra ngoài, như thế sẽ gây ra tình trạng thai chết lưu, sót thai và nhau thai, viêm nhiễm âm đạo, nhiễm trùng tử cung và máu,...

Bài viết liên quan