Bạn trai em xuất tinh ngoài có mang thai không?

11/05/2017 995 đã xem

 

Câu hỏi: Em và bạn trai trót lỡ quan hệ cách đây không lâu nhưng không dùng bao cao su mà chọn cách xuất tinh ra ngoài. Hiện tại, em hơi lo lắng vì tháng này em có dấu hiệu chậm kinh so với bình thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp em bạn trai em xuất tinh ngoài thì có mang thai hay không? Em xin cám ơn.

 

Trả lời:

 

Rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về, để không làm mất thời gian, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn biết như sau:

 

Xuất tinh ngoài là là lựa chọn của nhiều cặp đôi nếu không muốn sử dụng các phương pháp bao vệ như thuốc tránh thai, bao cao su…Việc làm này đòi hỏi cánh mày râu phải có kĩ thuật và tinh táo để dừng kịp lúc thì việc tránh thai mới đạt hiệu quả mà không phá vỡ kế hoạch.

 

1. Vậy xuất tinh ngoài âm đạo có mang thai hay không?

 

Bạn trai em xuất tinh ngoài có mang thai không 1
Bạn trai em xuất tinh ngoài có mang thai không?

 

Xuất tinh ngoài âm đạo ở nam giới là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không đảm bảo an toàn bởi tỉ lệ có thai ngoài ý muốn khá cao. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh trùng phóng vào âm đạo lên tới số lượng khoảng 300.000. Số lượng tinh trùng này chủ yếu được giải phóng khi xuất tinh ở nam giới. Tuy vậy, từ khi bắt đầu giao hợp thì bộ phận sinh dục nam sẽ tiết ra dịch nhờn, trong đó sẽ chứa một số tinh trùng được giải phóng.

 

Trường hợp xuất tinh nông, sự hấp dẫn của dịch âm đạo với tinh trùng hoàn toàn có thể thu hút được sự chú ý khiến tinh trùng bơi vào bên trong âm đạo của nữ giới thì việc tránh thai cũng sẽ trở về con số 0.

 

Nếu bạn có quan hệ tình dục gần kề với ngày rụng trứng, thì khả năng mang thai càng lớn vì tinh trùng có thể tồn tại và cư trú trong cơ thể của phụ nữ trong khoảng thời gian lên đến 7 ngày.

 

Theo một kết quả thống kê của các chuyên gia, tỉ lệ nam giới sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn chiếm khoảng 5 – 20%. Điều đó cho thấy khả năng thành công của phương pháp tránh thai này rất thấp.

 

Mặt khác, áp dụng phương pháp này không thể tránh được nguy cơ tiềm ẩn lây lan các bệnh xã hội qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà…Do đó, chúng tôi khuyến khích các bạn trẻ không nên áp dụng cách này để tránh thai.

 

2. Cần làm gì sau khi xuất tinh ngoài ở nam giới

 

Bạn trai em xuất tinh ngoài có mang thai không 2
Cần làm gì sau khi xuất tinh ngoài ở nam giới

 

Để biết bản thân có thai hay không nên mua que thử thai để biết kết quả chính xác. Bên cạnh đó, bạn có đời sống tình dục thường xuyên nên lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp mang lại hiệu quả cao như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai hoặc cấy que tránh thai... Trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng viên tránh thai khẩn cấp trong vòng 5 ngày sau giao hợp, nên dùng trong vòng 3 ngày để thuốc đạt hiệu quả cao.

 

Nếu chị em có những triệu chứng nghi ngờ có thai mà có ý định muốn bỏ đi thì cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín càng sớm càng tốt, bởi phá thai ở giai đoạn này sẽ càng an toàn hơn rất nhiều so với để lâu. Hiện tại, có nhiều phương pháp phá thai rất an toàn chẳng hạn như bằng thuốc, chỉ cần uống thuốc, thai sẽ sẩy gần giống như hành kinh. Tuy vậy, để áp dụng phương pháp phá thai này, bạn cần được bác sĩ khám, sau đó mới chỉ định dùng cách nào.

 

Tuy vậy, chị em cũng không nên lạm dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp bởi nó gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh và nếu dùng trong thời gian dài có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

 

Bài viết liên quan