Bệnh lậu có chữa dứt điểm được không?

12/03/2018 3276 đã xem

Vốn được xem là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có tính lây truyền mạnh, nên bệnh lậu luôn được xếp vào danh sách những căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy bệnh lậu có chữa dứt điểm được không? Và nên điều trị bệnh theo phương pháp nào? Hãy tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé

 

Bệnh lậu có chữa dứt điểm được không?

 

Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, việc tiến hành điều trị bệnh lậu luôn được xem là một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Điều trị bệnh lậu không khó nhưng nên điều trị như thế nào để bệnh khỏi hẳn không tái phát mới là điều quan trọng. Trên thực tế, có không ít trường hợp người mắc bệnh lậu, đã đi thăm khám và điều trị nhiều lần, nhưng chỉ sau một khoảng thời gian bệnh lại tái phát.
 

 

 

bệnh lậu có chữa dứt điểm được không

Bệnh lậu có chữa dứt điểm được không?

 

Bệnh lậu là căn bệnh được gây ra do song cầu khuẩn lậu với tên gọi là Neisseria Gonorrheae. Bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn với khả năng lây lan cực mạnh.

 

Những đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh lậu thường là các thanh niên đang trong độ tuổi sinh sản có ham muốn tình dục mạnh. Ngoài ra, song cầu khuẩn lậu cũng có thể gây bệnh với nhiều đối tượng khác như người già hay trẻ nhỏ.

 

Vậy bệnh lậu có chữa khỏi không? Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một thì bệnh lậu không thể tự khỏi nếu như người bệnh không điều trị sớm. Hành động tự ý mua thuốc về điều trị bệnh lậu không chỉ khiến cho bệnh không thể khỏi mà còn khiến bệnh ngày một nặng hơn, vì thế các bạn không nên tự ý mua thuốc về dùng khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

Một số dấu hiệu bệnh lậu

 

Ở nam giới: Tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu nhiều, lỗ niệu đạo sưng, dịch mủ tiết ra có mủ màu xanh hoặc vàng.

 

Ở nữ giới: Nữ giới khi mắc bệnh lậu hầu như không xuất hiện hay có biểu hiện bệnh rất mờ nhạt, không được rõ ràng và rầm rộ như ở nam giới. Một số dấu hiệu bệnh lậu thường gặp ở nữ giới là: Tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, tiết dịch mủ ở vùng kín… Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan bên trong như cổ tử cung, ống dẫn trứng…

 

Nên thăm khám và điều trị bệnh ngay khi mới phát hiện

Nên thăm khám và điều trị bệnh ngay khi mới phát hiện

 

Bác sĩ tại phòng khám Thủ Dầu Một cho biết, bệnh lậu có thể điều trị khỏi hẳn nếu người bệnh phát hiện sớm và tiến hành điều trị đúng phương pháp một cách tích cực. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc tiến hành điều trị bệnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều, lúc này bệnh cũng sẽ rất dễ dàng bị tái phát trở lại, việc tiến hành điều trị cũng chỉ giúp khắc phục phần nào những biến chứng mà bệnh gây ra chứ không thể nào điều trị dứt điểm căn bệnh này.

 

Vì thế, ngay khi nghi ngờ bản thân có dấu hiệu mắc bệnh, các bạn hãy nhanh chóng đến ngay những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, nhằm giúp bản thân tránh được những hệ lụy mà bệnh lậu gây ra về sau.

 

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ phần nào vấn đề bệnh lậu có chữa dứt điểm được không?

Bài viết liên quan