Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát lại

22/05/2018 2606 đã xem

Sau khi điều trị bệnh sùi mào gà có tái phát không? Hay bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát lại? Là những nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều người bệnh gửi về phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một trong thời gian gần đây. Bạn Tùng Dương (27 tuổi, Bình Dương) đã gửi thư về phòng khám với nội dung như sau:

 

Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một, cách đây 1 năm tôi bị bệnh sùi mào gà và đã tiến hành đốt sù thành công. Hiện tôi vẫn chưa thấy bản thân có dấu hiệu bệnh tái phát trở lại. Tuy nhiên, vì theo nhiều thông tin tôi tìm hiểu được thì đây là căn bệnh có tỷ lệ tái phát khá cao, vì thế tôi đang vô cùng lo lắng không biết bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát lại? Để có thể kịp thời khắc phục. Tôi xin cảm ơn!

 

Giải đáp:

 

Chào Tùng Dương, vấn đề của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi mức độ nguy hiểm và tính phổ biến của bệnh sùi mào gà, sau đây các chuyên gia đầu nghành sẽ đưa ra những thông tin liên quan đến vấn đề này như sau:

 

Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát lại?

 

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội có thể lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toang, bệnh có tỷ lệ người mắc khá cao. Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng ở bên trong cơ thể, virus HPV sẽ bắt đầu bộc phát và làm xuất hiện những nốt u nhú nhỏ li ti trên cơ thể người bệnh. Nếu không được điều trị, những nốt u nhú sẽ phát triển lớn hơn và kết lại thành từng mảng to như mào gà.

 

Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát lại?

 

Với câu hỏi bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát lại? Các chuyên gia cho biết, rất khó để khẳng định chính xác là bệnh sùi mào gà có tái phát trở lại không và bao lâu thì bệnh tái phát trở lại. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, điển hình là:

 

Sức khỏe của người bệnh

 

Đối với những người có sức khỏe yếu, khả năng đề kháng kém, hay không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, sau khi điều trị vẫn tiếp tục quan hệ tình dục không lành mạnh thì khả năng bị nhiễm bệnh trở lại là rất cao. Ngược lại với những người có sức khỏe tốt, sau khi điều trị bệnh luôn có sự kiêng khem, phòng ngừa sùi mào gà đúng cách thì thời gian bệnh tái phát sẽ kéo dài hơn. Thậm chí một số trường hợp bệnh khỏi hẳn và không tái phát trở lại.

 

Phương pháp điều trị

 

Những trường hợp được điều trị sùi mào gà bằng thuốc hay sử dụng biện pháp đốt sùi thông thường, có thể khiến những triệu chứng của bệnh nhanh chóng biến mất, nhưng nếu gặp điều kiện thuận lợi thì sau một thời gian virus HPV sẽ nhanh chóng tấn công trở lại.

 

Bên cạnh đó, với những trường hợp điều trị bệnh bằng phương pháp tối ưu hơn như ALA – PDT, có tác động trực tiếp đến những tế bào bị tổn thương và giúp loại bỏ tận gốc virus HPV, đồng thời hạn chế nguy cơ bệnh tái phát trở lại đến mức thấp.

 

Địa chỉ điều trị bệnh

 

Nếu điều trị bệnh tại những cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ có tay nghề yếu thì thời gian bệnh sùi mào gà tái phát trở lại sẽ nhanh hơn. Ngược lại khi bạn điều trị bệnh tại những phòng khám bệnh xã hội uy tín, thì tỷ lệ bệnh tái phát sẽ rất thấp, nếu có thì khoảng thời gian bệnh tái phát cũng sẽ được kéo dài hơn nhiều so với kết quả điều trị bệnh tại những địa chỉ y khoa thông thường.

 

Một trong những địa chỉ phòng khám làm được điều này có thể kể đến là phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một. Ngoài việc có áp dụng kỹ thuật ALA – PDT như đã đề cập đến ở trên, tại đây còn quy tụ đầy đủ tất cả yếu tố của một cơ sở y tế có chất lượng – uy tín.

 

Xem thêm:

 Sùi mào gà giai đoạn đầu có dấu hiệu gì?

 Sau khi đốt sùi mào gà có đau không?

 Khi bị bệnh sùi mào gà nên kiêng ăn gì

 

Thời gian sùi mào gà tái phát tùy thuộc vào chính người bệnh

Thời gian sùi mào gà tái phát tùy thuộc vào chính người bệnh

 

Các chuyên gia kết luận, bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát lại còn phụ thuộc và chính bản thân người bệnh, hay phương pháp điều trị bệnh là gì. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa trên mốc thời gian từ 3 - 6 tháng để thăm khám định kỳ lại nhằm xác định bệnh có dấu hiệu tái phát hay không.

 

Với trường hợp của bạn Tùng Dương, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên đến phòng khám để theo dõi sức khỏe theo định kỳ nhằm cập nhật sự thay đổi của cơ thể từ đó khắc phục kịp thời khi mắc bệnh. Trong trường hợp không may bệnh sùi mào gà tái phát, nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ điều trị cũng như phương pháp trị bệnh mang đến hiệu quả cao hơn.

 

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia về bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát? Hy vọng với những thông tin vừa đề cập ở trên sẽ giúp Tùng Dương có câu trả lời phù hợp cho thắc mắc của mình. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì có thể liên hệ qua số điện thoại 0908 522 700 (Zalo) để nhận được tư vấn miễn phí và chi tiết từ các chuyên gia.

 

{benhxahoi}

{goilai}

Bài viết liên quan