Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

06/06/2017 859 đã xem

 

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh nam khoa dễ mắc phải. Tuy nhiên, căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không vẫn là một trong những thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Dưới đây sẽ là những chia sẽ về vấn đề này để bạn đọc hiểu rõ hơn.

1. Biểu hiện của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 

biểu hiện - triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiến liệt
Biểu hiện - triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiến liệt

 

Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt không khó để nhận biết nhưng do tâm lý chủ quan nên ít người để ý đến, chỉ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng người bệnh mới bắt đầu đi khám. U xơ tuyến tiền liệt càng để lâu thì khối u càng lớn, do đó, cần phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ hạn chế được những biến chứng của bệnh đối với sức khỏe.

Biểu hiện của bệnh u xơ tuyến tiền liệt là:

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Khi đi tiểu có cảm giác rát buốt.

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Bệnh nhân có hiện tượng tiểu gấp, tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm đặc biệt là về sáng sớm.

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Tiểu són là triệu chứng điển hình của căn bệnh này, tiểu không hết, nước tiểu vẫn còn sót lại trong bàng quang.

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Dòng nước tiểu  chảy ra yếu, chảy thành tia rất yếu thậm chí là nhỏ giọt, thời gian đi tiểu rất lâu nhưng mỗi lần chỉ tiểu được rất ít.

 

2. Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

 

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không
Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không

 

Những biến chứng do bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây ra:

icon biến chứng u xơ tuyến tiền liệt Gây ra chứng bí tiểu: Người bệnh sẽ rất khó tiểu tiện mặc dù bàng quang căng đầy, gây cảm giác khó chịu, căng tức trong bàng quang.

icon biến chứng u xơ tuyến tiền liệt Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Nước tiểu ứ đọng trong bàng quang quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu kèm theo một số triệu chứng như sốt, nước tiểu có màu đục kèm theo mủ hoặc tiểu ra máu, người bệnh thường xuyên muốn đi tiểu, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít.

icon biến chứng u xơ tuyến tiền liệt Gây nhiễm trùng đài bể thận: Khối u xơ quá lớn sẽ chèn ép vào bàng quang và gây khó tiểu, tiểu buốt, đau hai bên vùng thắt lưng và vùng bụng dưới...

icon biến chứng u xơ tuyến tiền liệt Viêm bàng quang: sẽ gây ra triệu chứng đái rắt, nóng rát khi đi tiểu, đôi khi còn kèm theo máu, nước tiểu có màu đục kèm theo mùi hôi khó chịu. Đau ở vùng xương chậu kèm theo cảm giác sốt nhẹ, người ớn lạnh.

icon biến chứng u xơ tuyến tiền liệt Suy thận là biến chứng nguy hiểm nhất do bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây ra. Đó là hiện tượng suy giảm chức năng của thận trong việc điều tiết lượng nước tiểu và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Nếu không điều trị bệnh sẽ gây ra ra những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và khả năng sinh sản.

Lời khuyên của bác sĩ dành cho bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt:

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Uống nhiều nước: tốt nhất là từ khoảng 2 lít mỗi ngày để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức đề kháng.

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng.

icon bệnh u xơ tuyến tiền liệt Luôn giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái tránh hiện tượng stress.

Bài viết liên quan