Bị sùi mào gà nữ giới có thể sinh con?

06/03/2018 3416 đã xem

     Sùi mào gà không chỉ được biết đến là căn bệnh tình dục có tốc độ lây lan chóng mặt mà còn là chứng bệnh xã hội nguy hại cho người bệnh đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bạn gái. Do đó việc nhận biết và hỗ trợ điều trị chứng bệnh này là điều tối quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn và cả những người yêu thương. Vậy bị sùi mào gà nữ giới có thể sinh con? Đáp án sẽ có ngay trong đoạn văn ngắn dưới đây nhé.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới?

Bị sùi mào gà nữ giới có thể sinh con?
Bị sùi mào gà nữ giới có thể sinh con?

     Sau thời gian khoảng từ 2 đến 9 tháng, nữ giới nhiễm virut HPV gây ra bệnh sùi mào gà thì sẽ xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên là ở môi lớn, môi bé, vùng kín, khu vực âm hộ hay ở quanh lỗ hậu môn, lỗ tiểu, tầng sinh môn, màng trinh, cổ tử cung…  Bắt đầu nhận thấy những u nhú mọc đơn lẻ, màu hồng nhạt, mềm, nhô lên cao 1-2mm, không gây ngứa ngáy, đau rát nên rất khó phát hiện, khi tiến triển nặng, các u nhú này liên kết với nhau tạo thành mảng như hoa súp lơ, mào gà.

 

     Một vài dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ  cổ tử cung và các bộ phận xung quanh xuất hiện các nốt sùi xuất hiện màu hồng tươi, mềm, ẩm ướt, có chân hoặc cuống, không gây ngứa ngáy, dễ chảy máu khi quan hệ tình dục. Chúng có thể mọc đơn lẻ hoặc thành từng mảng, từng cụm như mào gà hoặc hoa súp lơ. Những nốt sùi tử cung, cổ tử cung khi chạm vào dễ vỡ tạo thành vết loét ở cổ tử cung và tiết dịch có mùi hôi gây đau, ngứa rát, chảy máu khi quan hệ.

 

Bị sùi mào gà nữ giới có thể sinh con?

 

     Sùi mào gà ở nữ gây vô sinh không dựa vào tình trạng bệnh cũng như phương pháp và thời gian điều trị, nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm nguy cơ vô sinh rất khó xảy ra.

 

- Vi khuẩn sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ tấn công vào tử cung gây ra những tổn thương và phá hủy mô làm tắc đường sinh sản.

 

- Sùi mào gà ở âm đạo có nguy cơ  tấn công vào cổ tử cung gây ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

 

- Các nốt sùi mào gà ở bộ phận mắt, miệng, tay chân,… Không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới tuy nhiên nếu không được điều trị bệnh có nguy cơ lây lan đến bộ phận sinh dục gây bệnh.

 

=> Tóm lại: Sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời có nguy cơ vô sinh

Để tránh bị vô sinh chị em khi bị sùi mào gà cần đi thăm khám và điều trị sớm
Để tránh bị vô sinh chị em khi bị sùi mào gà cần đi thăm khám và điều trị sớm

Làm thế nào để tránh bị vô sinh khi mắc sùi mào gà ở nữ

 

     Thăm khám, điều trị đúng phương pháp và kịp thời là cách duy nhất để chị em có thể tránh được những nguy cơ vô sinh do bệnh sùi mào gà ở phụ nữ gây ra. Tuy nhiên, không phải đến bất cứ cơ sở nào cũng có thể giúp chị em chẩn đoán và chữa bệnh tốt thế nên cần tuyệt đối lưu ý đến vấn đề này để không lựa chọn nhầm địa chỉ chữa bệnh.

 

    Bệnh viện đa khoa Bình Dương là một trong những cơ sở y tế chuyên phụ khoa và chữa bệnh xã hội ở Bình Dương uy tín. Tại đây đang tiến hành điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng ALA-PDT – đây được coi là cách điều trị sùi mào gà hiệu quả số 1 hiện nay có khả năng điều trị bệnh nhanh chóng và ngăn bệnh tái phát triệt để.

 

Bài viết liên quan