Bị viêm cổ tử cung có nên quan hệ không, có quan hệ được không?

19/01/2018 2703 đã xem

Cách đây khoảng 1 tuần em thấy khí hư tiết có màu vàng như mủ, có mùi hôi khó chịu và đau rát khi quan hệ nên quyết định khám phụ khoa. Kết quả xét nghiệm là em bị viêm cổ tử cung cấp tính và được cấp thuốc trị cổ tử cung theo đơn. Nhưng hai hôm qua, chồng em đòi quan hệ nên không biết là bị viêm cổ tử cung có được quan hệ không, có nên quan hệ được không, có lây cho chồng không? Mong sớm có phản hồi từ chuyên mục, em xin cảm ơn

Kim Loan - Vũng Tàu

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không?

 

       Bị viêm cổ tử cung có thể gây nhiều biến chứng nguy hại đối với sức khỏe và sinh sản. Cho nên, việc điều trị cần thực hiện sớm, đúng cách, triệt và tái khám đúng hẹn theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, trong lúc điều trị nên chú ý đén một số vấn đề như: Không thụt rửa âm đạo tùy tiện, không dùng các chất rửa sát khuẩn mạnh hay xà phòng để vệ sinh vùng kín, tránh tiếp xúc các chất kích thích da gây mẩn ngứa,...

Bị viêm cổ tử cung có nên quan hệ không, có quan hệ được không?
Bị viêm cổ tử cung có quan hệ được không

 

Bị viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

 

       Bị diêm cổ tử cung có thể quan hệ được tuy nhiên không nên quan hệ tình dục trong quá trình chữa trị. Vì:

 

  • Khi "yêu" trong khi người bệnh đang bị viêm cổ tử cung sẽ làm cho vết thương ở cổ tử cung trở nên nghiêm trọng. Vì trong quá trình quan hệ, dương vật có thể chạm tới cổ tử cung khiến cho vết thương nhiễm ở cổ tử cung bị trầy xước và khiến cho vết thương bị lở loét, hậu quả là gây chảy máu âm đạo.
  • Nếu không chú ý kiêng cử khi bị viêm cổ tử cung sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, ký sinh trùng dễ dàng thâm nhập sâu vào cổ tử cung làm cho viêm nhiễm nặng hơn. Điều này khiến cho cổ tử cung có nguy cơ bị hoại tử và thậm chí có thể chuyển hóa thành ung thư.
  • Bênh cạnh đó, việc viêm cổ tử cung khiến cho người bệnh đau đớn và không đạt được khoái cảm như ý muốn.

 

Bị viêm cổ tử ung có lây sang chồng không?


       Hỏi bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng không xin thưa là CÓ. Nên biết: Có nhiều nguyên nhân gây viêm cổ tử cung như: Nấm, vi khuẩn, Trichomonas, Chlamydia,... và khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn thì việc lây nhiễm bệnh cho chồng hay bạn tình là điều hiển nhiên. Vậy nên, bị viêm cổ tử cung kiêng quan hệ là điều CẦN THIẾT.

 

       Tuy nhiên, nếu không thể nhịn yêu vì nhu cầu tình dục thì hãy dùng các biện pháp tránh thai như bao cao su và để tránh bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng thì nên sử dụng phương pháp Oral sex (quan hệ bằng miệng) là phương thức an toàn lúc này, nhớ vệ sinh răng miệng và cơ quan sinh dục sạch sẽ cho cả hai trước và sau quan hệ. Đồng thời hạn chế tần suất "chịch" để tránh những tác hại có thể xảy ra.

Bài viết liên quan