Biểu hiện của bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

01/06/2018 3080 đã xem

 

     Nhiều người khi phát hiện ra các triệu chứng bất thường của cơ thể và được biết đó là biểu hiện của bệnh lậu thì vô cùng ngỡ ngàng và không biết mình mắc bệnh từ khi nào. Cũng vì lẽ đó mà thời gian ủ bệnh trong khoảng bao lâu sẽ tái phát cũng là vấn đề thắc mắc của không ít bệnh nhân. Theo các chuyên gia chua benh lau o binh duong, thời gian ủ bệnh của lậu thường rất ngắn, muốn biết chính xác “biểu hiện của bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh” thì hãy theo dõi ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

 

 

Biểu hiện của bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

 

     Theo các chuyên gia bệnh xã hội, biểu hiện của bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh thường phụ thuộc vào cơ địa mỗi bệnh nhân cũng như các yếu tố chi phối khác như việc sử dụng thuốc kháng sinh, chất kích thích,...

 

     Thông thường, sau khi tiếp xúc và bị xâm nhập bởi song cầu khuẩn lậu, cơ thể người bệnh sẽ có thời gian ủ trong khoảng 3 – 5 ngày, và sau đó sẽ bắt đầu xuất hiện những biểu hiện của bệnh lậu. Tuy nhiên, cũng có trường hợp thời gian ủ của bệnh kéo dài từ 1 – 3 tuần.

 

Nhiều người lo lắng không biết bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?
Nhiều người lo lắng không biết bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

 

     Các chuyên gia cũng cho rằng, có 2 yếu tố chính liên quan đến thời gian ủ bệnh là yếu tố sức khỏe và thuốc kháng sinh. Theo đó, nếu sức khỏe người bệnh quá yếu và có sức đề kháng kém kết hợp với việc thường xuyên sử dụng chất kích thích thì quãng thời gian này sẽ diễn ra nhanh hơn cũng như nguy cơ phát bệnh cao hơn, và ngược lại. Với thuốc kháng sinh, nếu người bệnh sử dụng thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của khuẩn lậu thì tạm thời sẽ không làm xuất hiện các triệu chứng của bệnh, vì thế mà thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài ra.

 

     Xem thêm:

      Phân biệt giữa bệnh lậu và chlamydia thế nào

      Bệnh lậu có thể lây qua đường ăn uống không

      Bị bệnh lậu kiêng ăn gì cho tốt?

 

     Vậy, cụ thể thì biểu hiện của bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh? Các chuyên gia phân chia thời gian ủ bệnh gồm những giai đoạn nhỏ sau:

 

noneamp Giai đoạn 1: Ngay sau khi người bệnh xảy ra sự tiếp xúc với nguồn bệnh, song cầu khuẩn lậu sẽ xâm nhập trực tiếp vào niệu đạo. Và trong vòng 36 giờ sau đó, khuẩn lậu sẽ tấn công mạnh mẽ vào bên trong cơ thể người bệnh cũng như bắt đầu phát triển gây nên bệnh.

 

noneamp Giai đoạn 2: Khuẩn lậu tiếp tục tấn công phát triển bệnh, trong khoảng 36 tiếng ở giai đoạn 1 song cầu khuẩn lậu đã có thể hoàn thiện một chu kỳ sống.

 

noneamp Giai đoạn 3: Lúc này các dấu hiệu lâm sàng của bệnh mới bắt đầu xuất hiện. Thông thường bệnh lậu ở nam giới không gây ra các các triệu chứng rõ ràng, nhưng với nữ giới thì ngược lại, hơn 3% bệnh nhân nữ có các dấu hiệu như tiểu buốt, tiểu rắt hoặc là khó chịu.

 

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ rõ hơn nam giới
Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ rõ hơn nam giới

 

     Mọi người nên biết rằng, không phải bệnh nhân lậu nào cũng có thời gian ủ bệnh và những biểu hiện của bệnh như nhau. Lẽ đó mà ngay khi bạn đã xảy ra trường hợp quan hệ tình dục không an toàn hay có tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh lậu qua vết thương hở, tiếp xúc thân mật thì nên quan sát chặt chẽ các dấu hiệu bất thường của cơ thể, và tốt hơn hết thì nên tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để kịp thời phát hiện bệnh, nhờ đó tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh sau.

 

     Nên nhớ rằng, biểu hiện của bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như bài viết đã phân tích, vì thế người bệnh nên chủ động dựa theo những yếu tố đó để phòng tránh bệnh cho chính bản thân mình cũng như thăm khám thật sớm khi có nghi ngờ.

 

     Còn có nhiều điều liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn hoặc tìm kiếm một địa chỉ thăm khám bệnh lậu uy tín và hiệu quả, hãy tìm đến sự trợ giúp từ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một qua hotline 0908 522 700 (zalo) hoặc chọn [Khung chat trực tuyến].

 

{benhxahoi}

{goilai}

Bài viết liên quan