Các phương pháp phá thai tự nhiên hiệu quả hiện nay

12/03/2018 939 đã xem

Sảy thai là sự chấm dứt chu kỳ thai nghén tự nhiên mà không có bất kỳ sự tác động nào của các dụng cụ y tế vào tử cung đối với bào thai dưới 7 tuần tuổi.

 

Các phương pháp phá thai tự nhiên

Phương pháp sảy thai an toàn tự nhiên thường xảy ra do một số nguyên nhân như trong quá trình phân bào của hợp tử xảy ra tình trạng sai lệch nhiễm sắc thể, thai phụ bị chấn động mạnh hoặc sức khỏe quá yếu, tử cung bị dị tật bẩm sinh hoặc do từng phẫu thuật trước đó, nhiễm độc thai nghén,…

 

Khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe hay cơ thể, thai nhi bị dị tật bẩm sinh hay mang thai ngoài kế hoạch mà không thể giữ lại, mẹ bầu buộc phải áp dụng các cách làm sẩy thai tự nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Nhiều mẹ bầu muốn thực hiện phá thai tại nhà (H0)

 

Điều kiện tiên quyết để thực hiện phương thức này là thai nhi phải dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, đường máu, gan thận hay các bệnh phụ khoa khác, nếu thai càng lớn thì nguy cơ sảy ra biến chứng càng cao, nghiêm trọng hơn là sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng thai phụ.

 

Dưới đây là một số phương pháp phá thai tự nhiên các chị em có thể áp dụng:

 

1. Sử dụng thuốc phá thai

 

Đây được xem là phương pháp giản tiện và mang lại hiệu quả nhanh chóng, không ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung thai phụ nên không để lại biến chứng và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 

Cách làm này thường được dùng cho bào thai có độ tuổi từ 7 tuần trở xuống, khi thai đã vào tử cung, và thai phụ không mắc các bệnh mãn tính hay dị ứng với thành phần của thuốc.

 

Theo cách làm này, thai phụ sẽ được uống 2 viên thuốc cách nhau 48 tiếng, viên đầu tiên có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi và bong túi thai đang bám trên thành tử cung, viên thứ hai sẽ thúc đẩy tử cung co bóp mạnh nhằm đẩy túi thai ra ngoài mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào.

 

2. Dùng rau ngót

 

Rau ngót không chỉ là loại thực phẩm giàu dưỡng chất mà còn có thể gây ra nhiều nguy hại cho phụ nữ mang thai. Do đó, nếu thai phụ ăn hoặc uống nước ép rau ngót quá nhiều sẽ khiến cổ tử cung bị co thắt mạnh dẫn tới sảy thai.

3. Dùng rau ngải cứu

 

Tương tự như rau ngót, phụ nữ mang thai những tuần đầu nếu dùng ngải cứu quá nhiều sẽ làm cho cổ tử cung hoạt động mạnh gây sảy thai.

 

4. Dùng rau râm

 

Một trong các cách làm sẩy thai nhanh chóng là sử dụng rau râm. Rau râm được đông y dùng để chữa bệnh vì có tính ấm và vị cay, nhưng nếu dùng quá liều sẽ khiến cho mẹ bầu đẻ non hoặc không giữ được đứa bé.  

 

Có thể dùng rau râm để làm sảy thai tự nhiên (H2)

 

5. Dùng khổ qua (mướp đắng)

 

Mướp đắng cũng nằm trong nhóm thực phẩm chị em đang có bầu cần tránh xa vì chúng có khả năng cao dẫn đến xuất huyết và sẩy thai.

 

Bài viết liên quan