Các phương pháp phẫu thuật trĩ bằng công nghệ cao

16/12/2017 5199 đã xem

      Hầu hết tâm lý của người bị bệnh trĩ đều rất sợ phẫu thuật cắt trĩ bởi cắt trĩ sẽ chịu đau đớn và e ngại. Hiểu được tâm lí này, các phương pháp phẫu thuật trĩ bằng công nghệ cao ra đời hạn chế những đau đớn cho người bệnh. Sau đây, hãy cùng nghe chia sẻ chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tiên tiến

      Phương pháp điều trị bệnh trĩ xưa nay không thiếu, có thể kể đến như chích xơ, đốt lazer, thắt búi trĩ,… nhưng những phương pháp này đều là phương pháp truyền thống, thường gây đau đớn, chảy máu, thời gian hồi phục bệnh thường khá lâu. Với sự tiên tiến của y học hiện đại nhiều phương pháp phẫu thuật bằng công nghệ cao ra đời như sau:

Phương pháp Longo: Đây là phương pháp sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trên đường lược của hậu môn, làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ, teo nhỏ búi trĩ và khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn. Phương pháp Longo được chỉ định áp dụng cho những bệnh nhân trĩ nội độ 2-3, trĩ vòng (không áp dụng cho trĩ ngoại).

Phương pháp PPH: Đây là phương pháp sử dụng một loại máy kẹp đặc thù để thắt búi trĩ, ngắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ để khiến chúng tự rụng mà không cần đụng chạm dao kéo trong suốt quá trình điều trị. Phương pháp này rất hiệu quả trong điều trị trĩ nội.

Phương pháp HCPT: Kỹ thuật dùng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, sử dụng dao điện để loại bỏ các búi trĩ. Đồng thời làm liền các vết niêm mạc xung quanh mà ít ảnh hưởng đến đến những vùng lân cận. Phương pháp này rất phù hợp để hỗ trợ điều trị trĩ ngoại, rò hậu môn,...

 

Ưu điểm nổi bật của các phương pháp:

 

- Vết thương nhỏ, phục hồi nhanh: Hai phương pháp này xâm lấn tối thiểu, ít mất máu nên tránh được những rắc rối sau phẫu thuật, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, sớm hoạt động bình thường.

 

- Ít đau: Do tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu nên người bệnh sẽ ít cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

 

- Hiệu quả: Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nhanh, hạn chế khả năng tái phát.

 

- An toàn: Tổn thương nhỏ, ít mất máu, bảo toàn chức năng của các tổ chức hậu môn.

 

- Nhanh chóng: Thời gian thực hiện tiểu phẫu chỉ từ 15 – 20 phút, nếu không có gì bất thường người bệnh có thể về nhà ngay sau đó.

 

      Chú ý: Với phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến như hiện nay được phần lớn các bệnh nhân chấp nhận, đánh tan các nỗi lo ngại của bệnh nhân về các căn bệnh hậu môn - trực tràng, trong đó có bệnh trĩ được điều trị hiệu quả.

 

Cắt trĩ bằng công nghệ cao mất bao nhiều tiền

      Theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám bệnh trĩ Bình Dương, chi phí cho một ca phẫu thuật trĩ dựa vào những yếu tố sau:

Giai đoạn bệnh: Trĩ có 4 cấp độ từ nhẹ đến nặng. Ở mỗi cấp độ sẽ có một giải pháp riêng do đó nếu bệnh nhẹ thì chi phí thấp và ngược lại.

Phương pháp phẫu thuật: Phẫu thuật gồm có nhiều loại nhưng được đánh giá cao về độ an toàn, tính hiệu quả vẫn là kỹ thuật PPH (trĩ nội) và HCPT (trĩ ngoại). Hai kỹ thuật này người bệnh chỉ cần điều trị một lần, xuất viện trong ngày nếu tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ.

 

Tình trạng sức khỏe, cơ địa của người bệnh: Sức khỏe của người bệnh quyết định nhiều về phần chi phí. Nếu bạn mắc bệnh trĩ nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh, sức đề kháng và hệ miễn dịch còn tốt thì việc điều trị diễn ra nhanh chóng, đơn giản dẫn đến chi phí thấp.

Địa chỉ y tế người bệnh chọn: Mặc dù chi phí đều có mức chung theo thị trường nhưng người bệnh cũng cần cân nhắc và lựa chọn địa chỉ dựa vào quá trình thành lập và phát triển, dịch vụ chu đáo, được cơ quan chức năng cấp phép để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

Bài viết liên quan