Cách sử dụng phá thai bằng thuốc

28/12/2017 2671 đã xem

       Ngày nay, phá thai thông qua thuốc là biện pháp đã được áp dụng nhiều nhất bên trong bỏ thai. Do đó, việc tìm hiểu về cách sử dụng thuốc phá thai ra sao nhằm xác định không nguy hiểm với thai phụ cũng là thắc mắc được nhiều chị em phụ nữ lưu ý.

 

Các mẫu thuốc đã được dùng trong phá thai

 

       Ngày nay, ở trên thế giới có bốn nhóm thuốc bỏ thai. Tuy nhiên, Việt Nam chỉ dùng 2 mẫu là thuốc bỏ thai thứ 1 và thuốc loại bỏ thai thứ 2. Cách sử dụng thuốc phá thai 2 nhóm này bắt buộc được dùng kết hợp với nhau. Nếu chỉ dùng một trong 2 thì có thể khiến cho phương pháp bỏ thai bằng thuốc thất bại. Từ đấy k những khiến cho thai phụ mất đi khả năng sinh con mà còn đe dọa đến tính mệnh.

 

Cách sử dụng thuốc phá thai thứ 1

 

       Thuốc với tác dụng ngăn chặn các tác động của Hormone Progesterone vào màng trong buồng tử cung và màng bụng. Điều này gây tình trạng tróc niêm mạc cổ tử cung cũng như làm mềm tử cung. Kết quả chính là làm túi thai đang bám trên vách tử cung bị bong và tuột ra bên ngoài.

 

Cách sử dụng thuốc phá thai thứ hai

 

       Sau khi sử dụng viên thuốc thứ 1 làm bào thai bong tróc ra khỏi niêm mạc tử cung, thì uống viên thuốc thứ 2 thường ép làm buồng tử cung bị co bóp liên tục nhằm đẩy thai nhi ra bên ngoài.

 

Cách sử dụng thuốc phá thai

 

       Đối với quy tắc của Bộ Y tế, cách sử dụng thuốc phá thai chỉ được dùng với những hoàn cảnh bào thai nhỏ hơn 7 tuần tuổi. Cũng như phải được thực hiện tại các phòng khám chuyên khoa được cấp phép, dưới sự quan sát chặt chẽ ở thầy thuốc. Hai mẫu thuốc này phải được uống kết hợp với nhau. Mẫu thuốc thứ nhất sử dụng trước, thuốc thứ hai sử dụng sau.

 

       Sau khi mẹ bầu đã được làm những siêu âm quan trọng, siêu thanh xác định tuần tuổi thai và ký giấy cam kết. Bác sĩ sẽ hướng dẫn thai phụ sử dụng 1 viên thuốc đầu tiên. Sau ấy 48h đồng hồ, chị em sẽ phải quay lại phòng khám để uống tiếp loại thuốc thứ hai.

 

       Ở trong trường hợp, thai phụ ko trở lại nhằm uống viên thuốc thứ hai hay tự uống tại nhà, mà xuất hiện hậu quả gì thì phòng khám chuyên khoa có khả năng hoàn toàn ko phải chịu trách nhiệm. Trên thực tế, có một số trường hợp thai phụ bởi vì không tuân thủ theo hướng dẫn, lời khuyên ở bác sĩ mà tự ý uống thuốc đình chỉ thai tại nhà gây băng huyết, sốc phản vệ, thậm chí chính là tử vong. Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn lúc cách sử dụng thuốc phá thai, chị em nên tới phòng khám chuyên khoa nhằm uống thuốc loại bỏ thai không nguy hiểm dưới sự hướng dẫn cũng như theo dõi của bác sỹ.

 

Bài viết liên quan