Cách thay băng sau khi cắt bao quy đầu tại nhà

23/09/2017 2985 đã xem

     Cách thay băng sau cắt bao quy đầu thực sự rất cần thiết, quyết định một phần kết quả của cuộc phẫu thuật. Nếu như bạn chăm sóc đúng cách và thay băng thì vết thương sẽ sớm hồi phục, ngược lại sẽ khiến nó nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại khôn lường.

 

Hướng dẫn thay băng sau khi cắt bao quy đầu như thế nào?

 

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản mực đích là cắt bỏ phần da thừa bao quy đầu, giải quyết tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Bởi nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản như xuất tinh sớm, ngăn cản sự phát triển của dương vật, thậm chí là vô sinh…

 

     Theo các bác sĩ chia sẻ sau khi cắt bao quy đầu, cánh mày râu cần lưu ý một số điều để bảo vệ vết thương như vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và vết thương, nghỉ ngơi điều độ, ăn uống hợp lý, tránh xa những chất kích, kiêng quan hệ tình dục, không nhịn tiểu tiện…

 

     Trong số đó, việc đặc biệt quan trọng là cách thay băng sau cắt bao quy đầu, nếu không thực hiện thay băng có thể khiến vết mổ lâu lành, thậm chí gây nhiễm trùng, hoại tử dương vật, tác động tiêu cực tới sức khỏe nam giới.

 

     Theo các bác sĩ, việc thay băng cần phải thật thẩn trọng, tránh gây tác động mạnh đến vết thương, sau đây là cách hướng dẫn thay băng sau khi cắt bao quy đầu như thế nào?

 

Bước 1: Bạn nên chuẩn bị một túi nước đá lạnh để đặt vào chỗ phẫu thuật, thời gian khoảng 24 tiếng để làm giảm sưng đau.

 

Bước 2: Sau khi làm xong, bạn nên xử lý băng gạc cũ bằng cách nên ngâm rửa vết thương bằng nước ấm rồi từ tháo băng thật nhẹ nhàng.

 

Bước 3: Sau khi tháo băng gạc, làm vệ sinh quy đầu dương vật bằng nước pha muối loãng, mỗi ngày làm 2 lần. Tiếp đến, dùng bông thấm khô và lấy mỡ bôi trơn dương vật (hạn chế cọ xát hoặc chảy máu) và cuốn băng gạc vào vết thương.

 

Một số chú ý sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu

 

     Cách thay băng sau khi cắt bao quy đầu có tác dụng giữ vết thương luôn sạch sẽ, đẩy nhanh quá trình hồi phục, tránh vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Tuy nhiên, nếu không khéo léo thay băng một cách cẩn thận sẽ có tác dụng ngược lại.

 

    Ngoài việc chú ý đến vấn đề vệ sinh, bạn cũng nên chú ý một số những vấn đề dưới đây để đảm bảo vết cắt không bị tổn thương:

Nên mặc quần lót rộng rãi và thoáng mát để giảm thiểu lực ma sát và tránh làm tổn hại đến đầu dương vật.

Bệnh nhân cũng cần chú ý không nên làm ướt băng gạc bảo vệ vết thương để tránh hiện tượng nhiễm trùng, đặc biệt khi đi tiểu.

Trong thời gian này nên kiêng quan hệ tình dục nếu không sẽ làm dương vật tổn thương trầm trọng, chỉ cần nó kích thích cương lên dễ làm nứt vết thương, gây xuất huyết và viêm nhiễm. 

Nam giới đi tiểu cần phải cẩn thận, tránh làm ướt băng, sử dụng các dung dịch sát trùng để lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu.  

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi sao cho hợp lý để tránh động đến tiến trình lành của vết thương.

 

Bài viết liên quan