Cách trị ngứa vùng kín nữ tại nhà

01/02/2018 3094 đã xem

      Bị ngứa vùng kín thường gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng xấu đến tời đời sống sinh hoạt chị em. Cho nên, có thể nói bị ngứa vùng kín nữ giới là băn khoăn của nhiều chị em.... Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các chị em nguyên nhân, biểu hiện và cách trị ngứa vùng kín nữ tại nhà DỨT ĐIỂM trong 7 ngày được nhiều chị em tin dùng và truyền tay nhau cách chữa trị.

 

Nguyên nhân bị ngứa 2 bên mép vùng kín nữ

 

      Vị trí ngứa vùng kín nữ thường nhiều nhất là bị ngứa 2 bên mép vùng kín, nguyên nhân gây bị ngứa có nhiều điển hình như:

 

      Viêm nấm âm đạo: Dấu hiệu của viêm âm đạo là xuất hiện nhiều khí hư màu trắng đục vàng hoặc xanh vàng kèm theo là nổi mẫn đỏ, ngứa rát.

 

      Bị ngứa vùng kín nữ đôi khi còn do vi khuẩn: Khi bị ngứa 2 bên mép vùng kín có thể chị em đã nhiễm vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Biểu hiện bị ngứa vùng kín là rát và ra nhiều khí hư có màu vàng hoặc màu nâu.

 

      Loạn khuẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến bị ngứa vùng kín nữ khi môi trường âm đạo bị mất cân bằng; làm cho vùng kín nhạy cảm hơn và vi khuẩn dễ dàng tấn công và phát triển xung quanh và bên trong vùng kín. Dấu hiệu bị ngứa 2 bên mép vùng kín của loạn khuẩn là ngứa rát âm đạo (một số trường hợp ra nhiều khí hư bất thường).

 

      Thêm một nguyên nhân dẫn đến bị ngứa vùng kín là do mụn rộp sinh dục (sùi mào gà) do virus HPV gây nên tạo nên u nhú niêm mạc. Triệu chứng của bị ngứa 2 bên mép âm đạo là gây cảm giác ngứa rát. Bệnh càng nặng thì cảm giác ngứa rát càng nhiều.

 

      Bị ngứa 2 bên mép ngứ vùng kín, bị ngứa lông mu vùng kín thường nhiều nhất là do rận chí gây ra. Cho nên rận chí cũng là một trong những nguyên nhân gây ngứa. Rận chí là một loại kí sinh trùng thường sống ở bộ phận sinh duc khi bị rận tấn công, vùng kín có cảm giác xung quan vì rận sẽ hút máu ở khu vực này.

 

      Ngoài 5 nguyên nhân gây bị ngứa vùng kín nữ trên thì vệ sinh không sạc sẽ, không đúng cách, thụt rửa quá sâu hay dùng các dung dịch vệ sinh có độ pH không thích hợp cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ngứa, viêm âm đạo.

 

      Ngứa vùng kín sau khi quan hệ cũng thường xảy ra khi quan hệ bừa bãi khiến cho chị em bi lây nhiễm các bệnh tình dục ngứa âm đạo. Mặc quần ẩm ướt, quần quá chật,... cũng là nguyên nhân gây ngứa vùng kín nữ.

 

 

Cách trị ngứa vùng kín nữ tại nhà

 

Cách chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không

 

Bị ngứa vùng kín bôi thuốc gì

 

      Thuốc bôi ngứa phụ khoa là loại thuốc thường được dùng trong việc điều trị ngứa vùng kín nữ giới do bị niễm vi khuẩn hay nấm. Loại thuốc này chủ yếu dùng bôi ngoài da, bên trong vùng kín, vùng bị nhiễm nấm và có triệu chứng ngứa ngày khó chịu. Thuốc sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi chị em bị ngứa vùng kín nữ giới do nấm gây ra.

 

      Nếu bị ngứa vùng kín bôi thuốc Nizonal và Clindmycin. Đây là 2 dạn kem thuốc chóng nấm có tính phổ biến rộng, tác dụng với nhiều loại nấm gây bệnh khác nhau đặc biệt là nấm Candida Allbicans gây viêm nhiễm âm đạo ở nữ giới.

 

      Bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì tình trạng viêm nhiễm sẽ chuyển biến nghiêm trọng và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi chị em thấy các triệu chứng nghi ngờ phải tới ngay các cơ sở y tết để khám và điều trị.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc bôi ngứa phụ khoa

 

      Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc bôi trị nấm, ngứa vùng kín và cách sử dụng thuốc cũng khá đơn giản. Cho nên, chị em chỉ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ; sau đó bôi thuốc lên âm đạo, điều này sẽ làm cho các vi khuẩn và nám không thể tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, việc chị em tự ý mua thuốc và bôi tại nhà mà không cẩn thận sẽ khiến cho các vi khuẩn và nấm tiếp tục phát triển.

 

Bài viết liên quan