Chị em bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không?

03/02/2018 2374 đã xem

     Khi bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không vì dạo này gần đây em cảm nhận vùng kín có mùi khó chịu, huyết trắng lại ra nhiều hơn. Tình trạng này đãc gần một tuần nay rồi nhưng không dứt hẳn nên e lo lắng quá.

 

     Nghe nhiều người rỉ tai nhau về cách trị bị ngứa vùng kín bằn nước muối sắt khuẩn, em định pha nước muồi dùng xem sao nhưng thấy nhiều thông tin trên mạng nói dùng nước muối để rửa vùng kín chỉ tạm thời không dứt điểm, thực hư như thế nào em cũng không rõ nay nhờ các chuyên viên tại phòng khám phụ khoa Bình Dương giúp em.

 

     Mong nhận hồi âm sớm từ các phía phòng khám, xin cảm ơn!

(Đoàn Anh Thư - 23 tuổi - Vũng Tàu)

 

     Chào Thư,

 

     Khi chị em bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không? Về vấn đề này chuyên viên Đặng Trịnh Kim Trinh - tại PK Thủ Dầu Một sẽ trả lời cho em như sau:

 

     Nước muối có công dụng sát khuẩn, sát trùng vết thương và ngăn ngừa viêm nhiễm từ lâu đã được dùng tỏng ngành y tế như súc miệng - họng, rửa mũi, vệ ính vùng kín đề phòng tránh viêm nhiễm. Tại các bệnh viện thường dùng nước muối sinh lý (nước muối đẳng trương) để truyền vào tĩnh mạch hoặc rửa các vết thương, vết phẫu thuật trong cơ thể.

 

     Cho nên, việc rửa nước muối (sinh lý) vệ sinh khi bị ngứa vùng kín là tốt nhưng không nên dùng nước muối pha loãi không kiểm soát được nồng độ và chất lương mà hãy sử dụng sản phẩm nước muối tại các công ty y dược pha sẵn. Bên cạnh đó, bị ngứa vùng kín rửa bằng nước muối cũng nên cẩn thận vì sẽ mang lại tác dụng không như mong muốn.

 

Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối? Coi chừng nguy hiểm gặp phải

 

     Âm đạo phụ nữ vốn có khả năng tự cân bằng độ pH, do đó hàng ngày chỉ cần dùng nước sạch để vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín là được. Nếu rửa nước muối để vệ sinh và làm sạch nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín khi bị ngứa thì độ pH của môi trường âm đạo sẽ bị mất bình thường, các vi khuẩn có lợi có thể bị tiêu diệt, làm giảm khả năng bảo vệ vùng kín.

 

     Ngoài ra, theo các nghiên cứu tại cho biết: Nước muối mang tính kiềm mạnh còn môi trường âm đạo mang tính axit nhẹ. Bở vậy, dùng nước muối để vệ sinh khiến cho môi trường âm đạo bị tấn công, tạo điều kiện cho các nhân tố gây bệnh dễn dàng xâm nhập gây bệnh. Do vậy, viêm nhiễm phụ khoa xuất hiện lúc này là điều dễ hiểu.

 

     Cho nên không nên nghe theo những "lời rỉ tai" chưng xác minh, bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối để thụt sâu vào âm đạo với mục đích làm sạch, chữa viêm nhiễm có thể khiến cho các cơ quan bên trong vùng kín bị tổn thương, tạo cơ hội cho mầm bệnh phát triển. Nếu rửa nước muối thường xuyên có thể khiến vùng kín bị sưng đỏ, ngứa ngáy và khô rát ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

 

     Tổng kết lại, khi bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không thì chỉ cầng rửa vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước sạch hoặc sửa dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng được các bác sĩ khuyến cáo dùng. Đặc biệt, nếu em có dấu hiệu viêm nhiễm vùng kín thì hãy tới cơ sở y tết gần nhất thăm khám và xác nhận nguyên nhân và đưa ra cách trị ngứa vùng kín nữ phù hợp. 

Bài viết liên quan