Có nên cắt dây hãm bao quy đầu hay không?

22/09/2017 1881 đã xem

     Dây hãm bao quy đầu còn có tên gọi khác là dây thắng dương vật, đóng vai trò giữ cho dương vật cương cứng. Tuy nhiên, một số trường hợp dây hãm quy đầu lại gây ra những rắc rối cho nam giới khi quan hệ. Vậy có nên cắt dây hãm bao quy đầu hay không, bài viết sau đây phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một sẽ giúp các bạn giải đáp rõ hơn về vấn đề này.

 

>>> Xem thêm: Viêm bao quy đầu tồn tại những nguy hại nào?

 

 

Dây hãm bao quy đầu là gì?

 

     Các chuyên gia nam khoa cho biết dây hãm bao quy đầu (Frenulum) hay hãm quy đầu, phanh hãm quy đầu. Đây là một dải niêm mạc hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới và nối liền quy đầu với lớp da quy đầu.Tham khảo thêm: cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 

 

     Ở mỗi nam giới thì hình dạng của dây hãm quy đầu có sự khác biệt rõ rệt, không ai giống ai. Một vài trường hợp thanh mảnh hoặc có khi dày chắc, có người lại ngắn, một số khác lại không có hoặc có nhưng dây hãm bị rách ra làm đôi.

 

Cấu trúc của dây hãm bao quy đầu ở nam giới

Cấu trúc của dây hãm bao quy đầu ở nam giới 

 

     Dây hãm bao quy đầu có chức năng không cho bao quy đầu trượt quá cao lên khỏi thân dương vật. Bộ phận này tập trung nhiều thần kinh cảm giác nên rất nhạy cảm nên khi lực tác động mạnh, nó sẽ bị co kéo và gây đau, khiến nam giới giảm dần cường độ quan hệ.

 

     Các bác sĩ hỗ trợ chữa bao quy đầu ở bình dương đã chứng minh, phanh hãm bao quy đầu chỉ là cấu trúc đơn thuần, không có cũng không sao. Chúng không những không giúp ích mà ngược lại chỉ gây phiền toái nếu dây hãm ngắn, mỏng hoặc nhỏ. Do đó, nam giới muốn thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì cũng nên cắt luôn dây hãm quy đầu.

 

Có nên cắt dây hãm bao quy đầu hay không?

 

     Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một, các trường hợp cụ thể dẫn đến tổn thương dây hãm bao quy đầu thường là:

 

 Dây hãm quá ngắn: Thường thì dương vật có dây hãm quá ngắn rất dễ đứt hoặc rách khi quan hệ, nhất là khi quan hệ tình dục. Khi đó, việc cắt dây hãm bao quy đầu sẽ giúp nam giới bớt sợ hãi, đau đớn khi không may bị đứt trong lần đầu quan hệ.

 

 Dây hãm bị rách sâu: Khi đó nó làm tổn thương nhánh động mạch sâu bên trong bao quy đầu. Trong trường hợp này, nam giới sẽ bị ra máu nhiều và cần phải nhập viện sớm để cầm máu.   

 

 Dây hãm bị rách nông: Chỉ là hiện tượng chảy máu nhẹ rồi tự cầm, sau đó tự lành và để lại sẹo, vết sẹo sẽ để lại di chứng làm co rút làm dây hãm bao quy đầu càng ngắn hơn, gây đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách trong những lần quan hệ sau đó.

 

>>> Đọc tiếp: Đau buốt cậu nhỏ khi đi tiểu là dấu hiệu bệnh gì?

 

 

Nam giới nên thưc hiện thủ thuật cắt dây hãm bao quy đầu

Nam giới nên thưc hiện thủ thuật cắt dây hãm bao quy đầu

     

     Hậu quả của việc không cắt dây hãm bao quy đầu là làm dương vật xìu nhanh do ức chế tâm lý. Nghiêm trọng hơn chúng có thể khiến nam giới sợ hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ sau, ảnh hưởng đến tình dục và đặc biệt là khả năng sinh sản của nam giới.

 

     Do đó có nên cắt dây hãm bao quy đầu không thì câu trả lời là có và cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để tiến hành tiểu phẫu. Thông thường, các bác sĩ sẽ tạo hình và khâu lại dây hãm đã đứt (rách), sau đó bạn có thể quan hệ bình thường mà không lo lắng dây hãm có thể bị đứt. Vậy nên chữa bao quy đầu nam giới ở đâu?

 

     Mọi thắc mắc về bệnh nam khoa hay liên quan đến việc có nên cắt dây hãm bao quy đầu hay không xin liên hệ với phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một bằng cách 0274 368 9588 hoặc chọn vào >> Bảng Tư Vấn << đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quan