Đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

19/01/2018 3137 đã xem

        Thuốc đặt phụ khoa có tác dụng tại chỗ nên dùng điều trị viêm nhiễm phụ khoa rất AN TOÀN nhưng liệu đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

 

        Lần đầu tiên mang thai nên có nhiều điều chị em chưa biết. Lúc mới mang thai, huyết trắng ra nhiều nhưng giờ cái thai đã 3 tháng những hiện tượng huyết trắng vẫn không thuyên giảm. Mấy ngày gần đây, thấy vùng kín ngứa ngáy khó chịu gây mệt mỏi. Trước khi chưa có thai, em cũng có lần gặp phải tình trạng này, đi khám và được bác sĩ kê thuốc Ponysta về đặt trong 7 ngày thì khỏi. Không biết phụ nữ mang thai đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mong được bác sĩ giúp em giải quyết vấn đề trên.

Nguyễn Thị Trà Linh - 25 tuổi, Biên Hòa

Đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Xem thêm: Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị lây không?

 

        Thuốc đặt phụ khoa có công dụng HIỆU QUẢ tại chỗ và thai phụ cũng được chỉ định dùng thuốc đặt phụ khoa trong các trường hợp viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, không phải loại thuốc đặt viêm phụ khoa nào cũng AN TOÀN, một số thuốc chống chỉ định cho thai phụ ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ bởi có thể gây sẩy thai, thai dị dạng hoặc đẻ non,...

 

        Đối với những trường hợp thai phụ bị huyết trắng khi mang thai không có gì đáng ngại, bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường khi phụ nữ bước vào thai kỳ. Lúc này, việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín, thay đồ lót thường xuyên, giữ cho vùng kìn khô ráo, tránh thụt rửa âm đạo và bổ sung sưa chua hằn ngày, tránh đồ ngọt và cay,... là điều cần thiết để khắc phục tình trạng này.

 

        Tuy nhiên, nếu như huyết trắng ra nhiều kèm theo hiện tượng màu sắc và mùi bất thường, gây ngứa ngáy, đau lưng,... thì không thể xem thường. Việc dùng đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi chỉ khi đã xác định rõ nguyên nhân gây bệnh là cấp bách để ĐẢM BẢO sự phát triển bình thường của thai nhi.

 

        Nhưng việc dùng thuốc đặt âm đạo không thể chủ quan và tùy tiện, đăc biệt là lúc mang thai. Để đảm bảo AN TOÀN thai phụ nên thăm khám ngay khi phát hiện những biểu hiện bất thường ở vùng kín. Sau khi được bác sĩ chuẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc, cần thực hiện đúng các chỉ định và tái khám đúng hẹn để CHẮC CHẮN bệnh đã HOÀN TOÀN.

 

        Tại đây các chuyên khoa cho lời khuyên nên sử dụng thuốc Ponysta làm đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi do nấm Candida, trùng roi Trichmonas, do vi khuẩn hay nguyên nhân hỗn hợp. Thuốc ít gây tác dụng phụ nhưng đối với bệnh nhân nào mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì không nên dùng, và các chị em đang có thai hoặc đang cho con bú cũng nên thận trọng khi dùng.

Bài viết liên quan