Dấu hiệu và cách giải quyết thai ngoài tử cung ở nữ giới – Đa Khoa Thủ Dầu Một Bình Dương

13/08/2017 2253 đã xem

Có thai ngoài tử cung là một trong những hiện tượng vô cùng nguy hiểm cho nữ giới, Tuy nhiên dấu hiệu thai ngoài từ cung như thế nào và cách giải quyết ra sao? Chúng ta hãy cùng trumtam.com tìm hiểu thông qua nội dung bài viết cụ thể dưới đây.

 

Dấu hiệu thai ngoài tử cung

 

Thai ngoài tử cung là tình trạng trứng đã thủ tinh những làm tổ và phát triển bên ngoài tử cung. Thường làm tổ ở vòi trứng, khi vỡ chảy máu vào ổ bụng nếu không phát hiện sớm có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của thai phụ.

 

Những dấu hiệu thai ngoài tử cung nữ giới cần chú ý như:

 

Mang thai như bình thường

Dấu hiệu và cách giải quyết thai ngoài tử cung ở nữ giới
Dấu hiệu và cách giải quyết thai ngoài tử cung ở nữ giới

Thực sự thì việc có thai ngoài tử cung cũng có những dấu hiệu như mang thai bình thường. Điều này khiến thai phụ sẽ khá hoang mang và lo lắng. Thai phụ cũng sẽ gặp những biểu hiện như ốm nghén, mất kinh, căng ngực…

 

Vì thế nữ giới cần chú ý những lắng nghe những thay đổi của cơ thể, thăm khám thai trong những kỳ đầu để giúp phát hiện thai ngoài tử cung sớm.

 

Chuột rút

Gian mang thai là bình thường tuy nhiên, nếu tình trạng chuột rút nặng và kèm theo những biểu hiện bất thường khác như đau bụng, chảy máu âm đạo thì có thể thai phụ đa mang thai ngoài tử cung.

 

Chảy máu âm đạo

 

Đây là triệu chứng thường gặp nhất khi có thai ngoài tử cung. Tuy nhiên dấu hiệu này dễ bị nhầm lẫn với người không biết mình mang thai thì cho rằng đây là chu kỳ kinh nguyệt nữ giới, người có thai thì nghĩ mình bị sảy thai.

Những dấu hiệu thai ngoài tử cung nữ giới cần chú ý
Những dấu hiệu thai ngoài tử cung nữ giới cần chú ý

Đau bụng hoặc đau xương chậu

 

Nguyên nhân của việc đau bụng thường là do tình trạng dãn ra của vòi trứng gây nên. Ban đầu, có thể thấy đau âm ỉ, tuy nhiên, cơn đau sẽ tăng dần và dữ dội khi vòi trứng bị vỡ. Lúc này thai phụ sẽ cảm thấy mệt, da xanh xao.

 

Việc mang thai ngoài tử cung có thể xảy ra với những đối tượng:

 

** Thai phụ trên 35 tuổi là những người có nguy cơ cao mang thai ngoài tử cung.

** Những người từng bị mang thai ngoài tử cung, có nguy cơ cao bị lại ở lần mang thai sau.

** Viêm nhiễm phụ khoa và bệnh truyền qua đường tình dục cũng khiến nữ giới mang thai ngoài tử cung.

**  Những người từng điều trị hay phẫu thuật các bộ phận liên quan đến vấn đề sinh sản.

 

Các giải quyết đối với thai phụ mang thai ngoài tử cung

 

Với những thai phụ mang thai ngoài tử cung thì cần sớm thăm khám và có ý kiến từ bác  sĩ xem có thể giữ thai lại được hay không. Vì trong một số trường hợp thai ngoài tử cung thì thường phải tiến hành bỏ thai để không gây nguy hiểm cho người mẹ.

 

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về việc thai ngoài tử cung nữ giới.

 

 

Bài viết liên quan