Điều trị bệnh lậu bằng loại thuốc nào tốt nhất hiện nay

10/12/2017 3370 đã xem

      Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến rộng rãi và đang trở thành nỗi ám ảnh cho những ai mắc phải. Và câu hỏi được đặt ra là điều trị bệnh lậu bằng loại thuốc nào tốt nhất hiện nay là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân mong muốn tìm cách điều trị hiệu quả nhất


Thuốc chữa lậu có hiệu quả gồm những loại nào?


      Bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị bệnh lậu bằng thuốc phải được thực hiện các xét nghiệm bệnh xã hội, kiểm tra để xác định mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khỏe. Sau đó, bác sĩ mới chỉ định những loại thuốc phù hợp với người bệnh, đặc biệt khi ở giai đoạn mãn tính việc dùng các loại thuốc chữa bệnh lậu càng phải thật chú ý.


      Thuốc trị bệnh lậu phải có tính nhạy cảm cao vì vi khuẩn lậu có sức đề kháng tốt, có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Để xác định loại thuốc kháng sinh không bị đề kháng bởi lậu khuẩn thì bệnh nhân phải thực hiện xét nghiệm kháng sinh đồ. 


      Việc điều trị bệnh lậu bằng thuốc thường được áp dụng ở giai đoạn lậu cấp tính, mới phát bệnh. Thuốc sẽ phát huy tác dụng hạn chế, ngăn chặn sự phát triển của lậu khuẩn và tăng sức đề kháng của cơ thể.

 

Thuốc trị bệnh lậu bao gồm 2 dạng chủ yếu là uống hoặc tiêm
Thuốc trị bệnh lậu bao gồm 2 dạng chủ yếu là uống hoặc tiêm

 

{benhxahoi}


      Các bác sĩ Đa khoa Thủ Dầu 1 cho biết điều trị bệnh lậu bằng loại thuốc nào tốt nhất hiện nay thì thuốc gồm có 2 dạng là dạng uống và dạng tiêm.


Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống: Thuốc sẽ được chỉ định tùy theo tình trạng của bệnh nhân, mỗi người sẽ có các loại thuốc và liều lượng khác nhau. Có những loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu chỉ uống 1 liều duy nhất nhưng cũng có loại thuốc phải uống trong nhiều ngày.


Điều trị bệnh lậu bằng thuốc tiêm: Thuốc dạng tiêm thì bệnh nhân nên đi thăm khám để bác sĩ trực tiếp chỉ định và thực hiện. Dạng thuốc tiêm này cũng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng trước khi tiêm để đạt hiệu quả cao. 


Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu


      Tuy nhiên, việc điều trị bệnh lậu ở nữ giới hay nam giới đều rất phức tạp. Do đó bệnh nhân cần lưu ý không nên tự ý mua thuốc về dùng bởi chỉ khi xét nghiệm chính xác mới đưa ra phương pháp và phác đồ điều trị phù hợp. Nếu tự ý điều trị tại nhà có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc, khiến bệnh nặng hơn và khó điều trị khỏi. 


Các loại thuốc chữa bệnh lậu có thể xuất hiện một số tác dụng phụ, tuy nhiên lợi ích của thuốc cao hơn. Nếu sau một thời gian sử dụng thuốc tác dụng phụ không mất đi, bạn nên gặp bác sĩ, họ sẽ giảm liều lượng hoặc thay thuốc khác. 


Khi có dấu hiệu bệnh lậu phải đi thăm khám ngay, không tự ý mua thuốc về điều trị. Trong suốt quá trình điều trị phải tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ đặt ra, không tự ý bỏ dở việc uống thuốc giữa chừng.

 

Bệnh nhân nên tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị phù hợp
Bệnh nhân nên tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị phù hợp

 

Kết hợp thuốc trị bệnh lậu là bạn phải xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không quan hệ tình dục khi đang điều trị. Sau khi khỏi bệnh vẫn nên kiêng quan hệ trong khoảng 4-6 tháng.


Điều trị bệnh lậu bằng thuốc mà chủ yếu là thuốc kháng sinh thì người bệnh nhân nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể giúp thuốc phát huy hết tác dụng. 


Một số trường hợp thuốc có thể gây tác động xấu tới sức khỏe của phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Do đó, những người này không nên tự ý mua thuốc điều trị hay không được tự ý thêm thuốc ngoài nếu bác sĩ chưa cho phép. 

 

 

Bài viết liên quan