Độ tuổi nào mắc bệnh trĩ nhiều nhất hiện nay

23/08/2017 5456 đã xem

Độ tuổi mắc bệnh trĩ là bao nhiêu không chỉ là thắc mắc riêng của  bệnh nhân mà còn là của nhiều người. Với tốc độ cuộc sống ngày càng hiện đại cộng với mọi người ít vận động khiến trĩ không ngoại trừ một ai, mỗi độ tuổi sẽ có một lý do mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ thường gặp ở lứa tuổi nào?

Độ tuổi nào thường có dấu hiệu bị bệnh trĩ - phong kham tri thu dau mot binh duong
Độ tuổi nào thường có dấu hiệu bị bệnh trĩ

Độ tuổi dễ mắc bệnh trĩ khoảng từ 50, theo các nghiên cứu cho thấy bệnh trĩ ảnh hưởng không nhỏ đến dân số toàn thế giới. Có đến khoảng 5% dân số chịu tác động từ nó và một nửa trong số đó chính là những đối tượng trên 50 tuổi.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng là đối tượng dễ mắc trĩ do sự thay đổi của những nội tiết tố trong cơ thể. Trong quá trình mang bầu do sự phát triển của thai nhi đè nặng gây chèn ép lên vùng xương chậu gây ra hiện tượng giãn tĩnh mạch.

Bệnh Trĩ thường gặp ở người cao tuổi

Người cao tuổi chính là những người có nguy cơ cao mắc trĩ, hầu hết những người trên 50 tuổi đến 60 tuổi có xác xuất mắc bệnh trên 50 %, tỉ lệ này là 70% đối với những người trên 60 tuổi.

Lý giải cho tình trạng này là khi ở tuổi này hậu lúc này đã mất đi rất nhiều tác dụng, cửa hậu môn sẽ giảm bớt độ đàn hồi. Ngoài ra, chế độ ăn uống gặp nhiều khó khăn do đó việc hấp thu chất dinh dưỡng cũng hạn chế.

Người trẻ cũng rất hay mắc phải bệnh trĩ

Hiện nay, tỉ lệ những người trẻ tuổi có dấu hiệu mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng, nhất là những người khỏe mạnh, cơ thể dẻo dai và được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.   

Tuy nhiên, yếu tố dẫn đến việc trĩ “gõ cửa” tìm đến họ chủ yếu là do thói quen lười hoạt động, ăn uống không khoa học. Bên cạnh đó, các hoạt động xấu như thức khuya, sử dụng các chất kích thích gây hại cho cơ thể cũng dễ mắc trĩ

Trẻ nhỏ có mắc bệnh trĩ không?

Phòng khám trĩ - da khoa thu dau mot binh duong, phong kham tri binh duong
Chữa bệnh trĩ tại phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương

Trẻ nhỏ cũng là một đối tượng thường xuyên bị trĩ ngoại mà nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ các bậc cha mẹ. Chế độ ăn uống sai lầm không bổ sung nhiều chất xơ chính là nguyên nhân khiến trĩ phát triển.  

Nếu người bệnh  nhận thấy các triệu chứng của trĩ đang xuất hiện trên cơ thể mình thì đừng chần chờ hãy đến ngay nơi uy tín để thăm khám

Tại đây, các tư vấn và đưa ra giải pháp cụ thể cho từng trường hợp mắc bệnh. Bạn không nên chủ quan để bệnh kéo dài khi đó trĩ sẽ diễn biến nặng nề với nhiều hậu quả nguy hiểm.

Bài viết liên quan