Hậu môn bị ẩm ướt thường xuyên là bệnh gì?

10/03/2018 5452 đã xem

     Hậu môn thường xuyên bị ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu khiến người bệnh mất đi sự tự tin và luôn cảm thấy xấu hổ trong công việc lẫn sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, tình trạng này còn là dấu hiệu chứng tỏ hậu môn – trực tràng đang xảy ra một vấn đề đáng cảnh báo nào đó. Tham khảo ngay bài viết Hậu môn bị ẩm ướt thường xuyên là bệnh gì? để giải quyết nhanh chóng lo lắng này.

 

Hậu môn bị ẩm ướt thường xuyên là bệnh gì?

 

     Hậu môn ẩm ướt thường xuyên và bốc mùi hôi khiến người bệnh rất khó chịu và luôn cảm giác mất tự tin, xấu hổ khi phải đối diện trực tiếp với người khác, từ đó gây xáo trộn đến sinh hoạt và công việc hằng ngày.

 

     Xem thêm:

      Đau hậu môn khi quan hệ có nguy hiểm không

      Làm gì khi hậu môn có mùi hôi

 

Hậu môn bị ẩm ướt có thể là do bệnh trĩ gây ra
Hậu môn bị ẩm ướt có thể là do bệnh trĩ gây ra

     Theo các chuyên gia về hậu môn – trực tràng, đây là dấu hiệu cảnh báo cho một căn bệnh ở hậu môn nào đó, chẳng hạn như:

 

1. Bệnh trĩ

 

     Hậu môn ẩm ướt là một dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ, gồm cả trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tình trạng này sẽ xuất hiện khi búi trĩ đã to, sa hẳn ra ngoài và không thể tự co vào bên trong hậu môn. Khiến cho người bệnh luôn cảm thấy vướng, cộm và khó chịu khi đại tiện hoặc vận động mạnh.

 

     Cảm giác ẩm ướt ở hậu môn sẽ ngày càng tăng do chất dịch tiết ra nhiều nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu và sự ngứa ngáy, nóng rát. Đặc biệt, với trĩ cấp độ nặng 3, 4, búi trĩ sa ngày càng rõ hơn và không thể tự co lên sẽ dẫn tới nguy cơ nứt kẽ hậu môn và áp xe hậu môn, điều này cũng làm cho bệnh nhân luôn trong trạng thái đau rát ở hậu môn.

 

2. Apxe hậu môn

 

     Áp xe hậu môn là một dạng bệnh lý xảy ra khi các mô mềm xung quanh ống hậu môn bị nhiễm khuẩn và có mủ.

 

    Bệnh gây ra tình trạng đau rát và khó chịu tại hậu môn, khi đại tiện hoặc di chuyển thì càng đau tác động của túi dịch mủ. Thời gian đầu, người bệnh sẽ thấy quanh hậu môn xuất hiện các khối sưng tấy gây ra sự căng tức, chảy mủ có màu vàng đặc và mùi hôi khó chịu. Càng về sau, khối sưng này sẽ vỡ ra và gây chảy mủ khiến người bệnh thường xuyên càm thấy hậu môn bị ẩm ướt.

 

     Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể gặp một vài triệu chứng khác như sốt, mệt mỏi, ăn uống không ngon, chóng mặt, thiếu máu,…

 

3. Nứt kẽ hậu môn

 

     Người bệnh có thể dễ dàng phát hiện ra căn bệnh nứt kẽ hậu môn qua dấu hiệu hậu môn đau đớn kéo dài, nhất là lúc đi đại tiện, nếu ngồi xổm hoặc quỳ xuống thì càng đau nặng hơn.

 

Nứt kẽ hậu môn làm ẩm ướt hậu môn
Nứt kẽ hậu môn làm ẩm ướt hậu môn

     Bệnh cũng dẫn đến hiện tượng chảy máu lẫn trong phân hoặc dính vào giấy vệ sinh, đây chính là nguyên nhân làm cho hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt. Như thế cũng làm cho các vết nứt thêm lở loét và tiết ra dịch nhầy nhiều hơn.

 

     Hậu môn bị ẩm ướt thường xuyên là bệnh gì, theo dõi bài viết này người bệnh đã có thể tìm thấy được câu trả lời cho mình. 

Bài viết liên quan