Lột bao quy đầu là gì?

20/06/2017 892 đã xem

Lột bao quy đầu là gì?  Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và cần thiết đối với bất kỳ nam giới nào bước vào độ tuổi trưởng thành. Nếu bao quy đầu không thể tự lột tại nhà được thì cần phải nhờ đến sự can thiệp y tế bằng một số phương pháp, thủ thuật để lột bao quy đầu.

1. Lột bao quy đầu ở nam giới là gì?

Bao quy đầu chính là lớp da mỏng bao phủ lấy phần đầu của dương vật. Thông thường, khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da này ít có tác dụng tích cực, thậm chí còn là nơi thuận lợi để vi khuẩn tích tụ và đọng lại nước tiểu khiến cho dương vật bị viêm nhiễm và có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Nam giới lột bao quy đầu
Lột bao quy đầu là gì?

 

Khi đến bước vào giai đoạn dậy thì thì lớp bao quy đầu sẽ tụt xuống và lộ ra phần đầu của dương vật, nam giới sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh dương vật sạch sẽ và phòng tránh các bệnh viêm nhiễm. Trong trường hợp bao quy đầu không tự tụt xuống thì phải dùng các biện pháp là lột hoặc cắt bao quy đầu

Nam giới khi đến tuổi dậy thì khoảng từ 16 – 18 tuổi dưới tác động của hormone nội tiết tố, cơ thể dần dần phát triển. Sự tăng nhanh chóng về kích thước “cậu nhỏ” sẽ khiến da quy đầu tự lột ra, để lộ quy đầu. Trong trường hợp bao quy đầu không thể tự lột hoặc lột ít có thể là hẹp hoặc dài bao quy đầu. Khi bao quy đầu không thể tự lột được sẽ gây ra cho nam giới vô số phiền toái trong đời sống tình dục và nếu kéo dài sẽ có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

2. Cách lột bao quy đầu nam giới tại nhà

Cách lột - cắt bao quy đầu cho nam
Cách lột - cắt bao quy đầu cho nam

Chỉ áp dụng đối với trường hợp bán hẹp bao quy đầu (bao quy đầu chỉ phủ kín một nửa quy đầu), nam giới có thể tự thực hiện lột bao quy đầu bằng cách thức sau:

Nong bao quy đầu: Bạn hãy lấy tay kéo theo chiều ngang, làm cho da bao quy đầu giãn ra. Bạn cứ làm thường xuyên như vậy từ  2 – 3 lần mỗi ngày. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 – 2 tháng, để bao quy đầu từ từ thích ứng sau đó nó sẽ giãn dần ra. Khi bao quy đầu đã bắt đầu giãn ra, bạn dùng hai tay kéo nó về phía trước sau đó lại kéo ngược về phía bụng của mình, đến khi nào thấy đau thì dừng lại. Cứ luyện tập lặp đi, lặp lại như vậy trong một thời gian dài, bao quy đầu sẽ có khả năng giãn dần và lột xuống khỏi quy đầu.

Dùng thuốc bôi: Nam giới có thể bôi thuốc điều trị hẹp bao quy đầu do bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn sử dụng. Dùng thuốc này bôi kiên trì, đều đặn theo chỉ dẫn lên bao quy đầu 2 -3 lần mỗi ngày, dần dần bao quy đầu sẽ giãn dần ra như thông thường mà không cần sử dụng các biện pháp khác.

Trên đây là hai phương pháp đơn giản mà chúng tôi giới thiệu đến cách mày râu. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ hoặc bán hẹp bao quy đầu ở nam giới. Đối với những trường hợp hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài ở người lớn, các chuyên gia khuyến cáo rằng phương pháp điều trị tốt nhất bằng cách bao quy đầu

Bài viết liên quan