Mụn mọc gần hậu môn có sao không?

21/01/2018 3734 đã xem

      Mụn mọc gần hậu môn gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hàng ngày và còn có thể dẫn đến tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu nguyên nhân do bệnh lý gây ra. Biết được mụn mọc gần hậu môn có sao không biểu hiện của bệnh gì để chủ động thăm khám, điều trị hiệu quả bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 

Hiện tượng mọc mụn gần hậu môn là bệnh gì?

 

 

      Theo thống kê có tới 90% nam giới nổi mụn ngứa ở hậu môn có nguyên nhân do bệnh lý gây ra. Hiện tượng này có xu hướng kéo dài dai dẳng nhiều lần và trở nên trầm trọng hơn nếu không được can thiệp điều trị.

 

      Để hiểu rõ hơn vấn đề mụn mọc nước ở vùng kín gần hậu môn có sao không các bác sĩ sẽ liệt kê ra một số bệnh lý liên quan tới triệu chứng này.

 

      Sùi mào gà: Một trong những căn bệnh xã hội hàng đầu truyền nhiễm qua đường tình dục không an toàn, nếu như người bệnh có quan hệ bằng đường hậu môn với người nhiễm sùi mào gà thì khả năng mắc bệnh và nổi mụn tại khu vực này rất cao. Hiện tượng nổi mụn sùi thường không đau đớn, không ngứa nhưng có thể mọc thành từng đám, mảng lớn như hoa mào gà. 

 

      Mụn cóc sinh dục: Đây cũng là một trong những căn bệnh tương tự như sùi mào gà tuy nhiên mụn cóc thường đơn lẻ và có thể bắt nguồn từ việc viêm nhiễm, ẩm ướt tại hậu môn.  

Mụn mọc gần hậu môn có sao không đó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm
Mụn mọc gần hậu môn có sao không đó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

      Bệnh trĩ ngoại: Đặc trưng là các búi trĩ bị sa xuống phía ngoài hậu môn rất giống như mọc mụn ở hậu môn. Tuy nhiên, bệnh có những triệu chứng riêng biệt để bạn có thể dễ dàng phân biệt kèm theo là đại tiện khó khăn, đau đớn, chảy máu tươi, ngứa ngáy, đau rát hậu môn…  

 

      Viêm nhiễm, dị ứng: Hậu môn là cơ quan rất dễ bị viêm nhiễm và dị ứng nếu như vệ sinh không sạch sẽ hay mặc đồ quá chật, không thấm hút. Đặc biệt là ở những người thường xuyên phải ngồi lâu và mồ hôi tích tụ, ứ đọng tại đây thì nguy cơ viêm nhiễm và mọc mụn càng cao.  

 

Chữa mọc mụn gần hậu môn bằng phương pháp nào?

 

      Mụn mọc gần hậu môn có sao không là dấu hiệu nguy hiểm nhưng thực hiện điều trị sẽ không khó khăn nhưng lại rất dễ bị nhầm lẫn nếu như không xác định được chính xác nguyên nhân mọc mụn là do đâu. Nhất là trong trường hợp chủ quan tự ý chữa bệnh tại nhà sẽ khiến tình trạng mụn nặng hơn và gây ra hậu quả nặng nề.

 

      Việc điều trị triệu chứng mụn hậu môn có rất nhiều phương pháp khác nhau tuy nhiên để có phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp thì mọi người cần phải biết chính xác nguyên do phát sinh mụn mọc ở hậu môn.

 

Khi có triệu chứng mụn mọc hậu môn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị kịp thời
Khi có triệu chứng mụn mọc hậu môn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị

 

      Bác sĩ chuyên khoa cho biết những trường hợp bị trĩ hay viêm nhiễm rất dễ khắc phục và thời gian điều trị ngắn. Riêng đối với trường hợp sùi mào gà và mụn có thì quá trình chữa trị gặp nhiều khó khăn hơn bởi rất khó tiêu diệt mà chỉ có thể loại bỏ mụn thịt ở hậu môn, ngăn ngừa virus tái phát chứ không đẩy được hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể.

 

      Do đó phương pháp ALA-PDT là cách chữa triệu chứng mụn mọc hậu môn do sùi mào gà, mụn cóc sinh dục gây nên tốt và an toàn nhất. Ưu điểm là có thể tiêu diệt nhanh chóng các nốt sùi và kết hợp truyền kháng sinh liên tục để ngăn chặn virus gây bệnh phát triển và tái phát trở lại.

 

Bài viết liên quan