Nam giới tiểu ra mủ có phải là bị bệnh lậu?

19/12/2017 3182 đã xem

     Tiểu ra mủ ở nam giới là một trong những dấu hiệu bất thường nhưng có vẻ như nhiều cánh mày râu lại tỏ ra chủ quan vì đây có thể là lời cảnh báo nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm. Vậy nam giới tiểu ra mủ có phải là bị bệnh lậu không, sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa giúp các bạn có nhận định rõ hơn về vấn đề này.


Nam giới đi tiểu chảy mủ là dấu hiệu bệnh lậu đúng không?


     Tiểu ra mủ là tình trạng trong nước tiểu có đi kèm dịch mủ trắng đục, khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy nước tiểu có màu sắc thay đổi. Tiểu ra mủ là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe nam giới đang gặp vấn đề và nguy cơ cao là bạn đang nhiễm song cầu lậu khuẩn. 

 
     Lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục không an toàn, dùng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh, qua vết thương hở hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con. 


     Thủ phạm gây bệnh chính là khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae, các chuyên gia chuyên bệnh xã hội cho biết đây chủng vi khuẩn có tốc độ sinh sản nhanh, cứ 15 phút lại phân chia một lần nên bệnh càng kéo dài thời gian điều trị sẽ dễ dẫn đến những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.
 

 

Nam giới tiểu ra mủ có phải là bị bệnh lậu không khiến nhiều người lo lắng
Nam giới tiểu ra mủ có phải là bị bệnh lậu không khiến nhiều người lo lắng


     Biểu hiện của bệnh tường tập trung chủ yếu ở cơ quan sinh dục của người bệnh, chúng phát triển và gây ra các vết lở loét, bội nhiễm và chảy mủ. Lượng mủ mỗi lần đi tiểu không cố định có thể ít hoặc nhiều khác nhau, nhưng càng để lâu mủ lại nhiều hơn, nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy, do đó nam giới tiểu ra mủ có phải là bị bệnh lậu không thì điều đó là khả năng rất cao.


     Mủ do bệnh lậu tiết ra sẽ tân công sâu bên trong bộ phận sinh dục và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe như viêm nhiễm, vô sinh, hoại tử cơ quan sinh dục. Nam giới tiểu ra mủ có phải là bị bệnh lậu không thì bạn đã biết bên cạnh đó còn có hiện tượng tiểu rắt, dương vật sưng tấy, quan hệ tình dục đau rát và có thể kèm theo hiện tượng sốt, nổi hạch ở bẹn.


Nam giới cần làm gì khi xuất hiện hiện tượng tiểu ra mủ?


     Nam giới tiểu ra mủ có thể là dấu hiệu của bệnh lậu tuy nhiên để đảm bảo hơn bạn cần đến các cơ sở y tế để làm các xét nhiệm bệnh lậu nhằm xác định chính xác nguyên nhân. Bác sỹ sẽ thực hiện một số thao tác như sau để xét nghiệm bệnh lậu khi phát hiện đi tiểu ra mủ: 


Dùng thiết bị chuyên khoa soi, siêu âm bàng quang, niệu đạo.


Lấy mẫu nước tiểu vào buổi sáng và kiểm tra để biết kết quả. 

 

Khi xuất hiện dấu hiệu tiểu ra mủ cần đi khám và điều trị ngay
Khi xuất hiện dấu hiệu tiểu ra mủ cần đi khám và điều trị ngay đề phòng bệnh lậu


Xét nhiệm chất màu đục bằng kính hiển vi, để có thể phân biệt chất dịch mủ hay các chất bã cho sỏi thận, dưỡng chấp.


Kiểm tra sự tồn tại của các lậu cầu khuẩn nguyên nhân gây bệnh xã hội. 


     Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại đã giúp cho việc phát hiện nguyên nhân gây bệnh chính xác và an toàn, nhanh chóng. Với trường hợp nhẹ, bác sĩ khuyên bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu còn nếu sau khi kiểm tra kết quả dương tính với song cầu lậu khuẩn thì cần điều trị càng sớm càng tốt, tránh để lâu bệnh sẽ chuyển sang mãn tính. Khi đó bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ điêu trị DHA đang là phương pháp chữa bệnh lậu an toàn, hiệu quả nhất.


     Trên đây là những giải đáp xoay quanh vấn đề nam giới tiểu ra mủ có phải là bị bệnh lậu và khi xuất hiện dấu hiệu này, bạn hãy thăm khám để có hướng điều trị hợp lý nhất.

Bài viết liên quan