Ngứa rát bên ngoài vùng kín: Nguyên nhân và cách chữa trị

30/12/2017 2568 đã xem

        Ngứa rát bên ngoài vùng kín là hiện tượng hay gặp ở các chị em phụ nữ, làm cho chị em thấy khó chịu, tác hại tới quá trình sinh hoạt và quá trình làm việc. Ngứa ngáy ngoài vùng kín thường là triệu chứng của các bệnh phụ khoa nguy hiểm và thường ảnh hưởng tới thân thể cũng như khả năng mang thai của chị em. Bài viết dưới đây được những bác sĩ cơ sở y tế Thủ Dầu 1 cung cấp, mong rằng sẽ đem đến cho chị em những thông tin có ích.

Yếu tố gây nên ngứa rát bên ngoài vùng kín

        Ngứa ngáy bên ngoài vùng kín là câu hỏi bệnh phụ khoa thường thấy, chị em phụ nữ thường bị mắc phải do những nguyên nhân dưới đây:

        Vệ sinh vùng kín k đảm bảo hay hay sai cách: Âm hộ ko sạch sẽ hoặc không vệ sinh đúng cách, gây mất cân bằng nồng độ PH bên trongâm đạo khiến cho môi trường âm hộ biến đổi, các virus gây hại chuyển biến dẫn đến cảm giác ngứa khó chịu.

        Quan hệ tình dục không an toàn: Ko sử dụng bao cao su khi quan hệ vợ chồng hay QHTD cùng rất nhiều người dẫn đến lây nhiễm các căn bệnh lây lan thông qua đường dục tình.

        Những nguyên do khác như: Lạm dụng thuốc ngừa thai khiến cho Hormone mất cân bằng, thụt rửa hơi sâu vùng kín, đặt vòng ngừa thai và đình chỉ thai bừa bãi…

        Bên cạnh đó, chị em phụ nữ gặp phải tình trạng ngứa rát hai bên mép vùng kín chính là bởi vì bị mắc phải một số bệnh phụ khoa như sau:

        Nấm Candida Alb âm hộ: Dấu hiệu điển hình ở nhiễm nấm Candida Albicans vùng kín chính là ra rất nhiều khí hư màu trắng đục, vàng hoặc xanh vàng, âm đạo sưng tấy đỏ và ngứa rát.

        Nhiễm khuẩn âm đạo: Đặc trưng là vi-rus Chlamydia… Làm cho âm hộ ra rất nhiều huyết trắng đặc vàng hay vàng nâu. Bên cạnh đó, mụn giộp sinh dục trú ẩn trên cơ quan bề mặt da da, đặc biệt chính là hai bên ven âm hộ cũng dẫn tới cảm giác ngứa ngáy.

        Rận mu: Ký sinh thường tập trung vùng da tại bộ phận sinh dục, uống máu tại bộ phận này và gây cảm giác ngứa rát vùng kín.

 

Ngứa rát bên ngoài vùng kín cần làm gì?

        Ở các tình trạng triệu chứng ngứa rát bên ngoài vùng kín chưa phát triển nặng người bệnh có khả năng tự chữa trị thông qua cách điều chỉnh những thói quen trong cuộc sống như: k gãi, kiềm chế dùng băng vệ sinh hàng ngày, giữ gìn âm hộ luôn luôn khô thoáng, không dùng dung dịch vệ sinh âm đạo, thực hiện chuyện đó an toàn… Kèm theo đó, chị em nên đi kiểm tra bác sỹ lúc ngứa ngáy nhiều và trong thời gian dài.

        

Bài viết liên quan