Nguyên nhân bị ngứa 2 bên mép vùng kín nữ

05/02/2018 5602 đã xem

       Bị ngứa 2 bên mép vùng kín là tình trạng nhiều chị em hay mắc phải cho dù bất kì mùa nào trong năm. Tình trạng bị ngứa 2 mép vùng kín kéo dài không những gây khó khăn, mất tự nhiên mà còn kiến cho chị em lo lắng.

Bị ngứa 2 bên mép vùng kín vì sao?

       Hầu hết, chị em đều nghĩ rằng, chỉ khi bị viêm nhiễm, vệ sinh chưa sạch thì mới xuất hiện những cơn ngứa như điên như dại. Điều này đúng nhưng chưa đủ bởi ngoài việc phá vỡ cân bằng bên trong bị phá vỡ, các vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh hơn nên làm cho tình trạng viêm nhiễm phụ khoa trầm trọng hơn, dẫn đến ngứa rát có mùi hôi. Tuy nhiên, có những lại mắc bệnh là do sách sẽ hoặc stress.

       Stress (căng thằng) cũng có thể được coi là nguyên nhân thường xuyên có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em. Khi gặp stress các hormone trong cơ thể không còn ổn định, thậm chí có thể rối loạn, khiến cho nội tiết tố cơ thể thay đổi dẫn đến mẩn ngứa.

       Về mùa hè, cơ thể con người dễ trở nên thay đổi dưới nhiệt độ cao nên chị em càng phải chú ý bảo vệ sức khỏe của mình. Bất kỳ thay đổi nào về thể chất cũng như tâm lý đều cơ thể ảnh hưởng đến vùng kín.

Bị ngứa 2 bên mép vùng kín do nhiễm trùng âm đạo

       Chị em có thể bị nhiễm trùng âm đạo do dùng thuốc kháng sinh, thuốc đặt âm đạo, quan hệ tình dục không dùng bao cao su, hoặc là do kinh nguyệt thời kỳ thai nghén, bệnh tiểu đường hay cũng có thể là do hệ miễn dịch yếu.

 

Bị ngứa 2 bên mép vùng kín do viêm âm đạo

       Thông thường, hiện tượng viêm âm đạo xảy ra ở những chị em chưa có kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây cũng là bệnh quan trọng, cần điều trị kịp thời nếu không sẽ nặng thêm và chuyển sang nhiễm trùng âm đạo.

       Chị em cũng có khản năng bị nhiễm trùng hoặc viêm âm đọa do mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như: mụn rộp vùng sinh dục, nấm trichomoniasis hoặc rận mu....

Nguyên tắc cần nhớ khi trị bệnh bị ngứa 2 bến mép vùng kín nữ

 

Không giã

 

       Vùng kín là nơi thường xuyên bị bí hơi, hấp hơi dẫn đến nóng bức, ẩm ướt sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, vi nấm phát triển gây bệnh. Khi giã, bệnh sẽ không đỡ mà càng lan rộng hơn. Những vết gãi do ngứa này sẽ còn nguy hiểm hơn nếu chúng phát triển thành bệnh viêm nhiễm.

 

Chườm đá

 

       Thời gian phát bệnh ngứa vùng kín dữ dọi nhất là vào ban đêm. Lúc này, bạn có thể chườm đá lạnh hoặc miếng gạc lạnh vào vùng bị ngứa. Đây là cách giảm ngứa nhanh ở bộ phận sinh dục cả nam lẫn nữ giới.

 

Bài viết liên quan