Nguyên nhân bị ngứa bên ngoài vùng kín khi mang thai

04/01/2018 3155 đã xem

     Bị ngứa bên ngoài vùng kín khi mang thai không còn là vấn đề xa lạ đối với các bạn, khiến cho bản thân người bệnh gặp phải rất nhiều phiền toái cũng như khó chịu ở trong sinh hoạt – công việc. Nguyên nhân bị ngứa bên ngoài vùng kín là gì? 

 

Bị ngứa bên ngoài vùng kín khi mang thai là vì đâu?

     Tình trạng bị ngứa bên ngoài vùng kín khi mang thai có thể vì nấm âm đạo hoặc rận mu gây ra. Triệu chứng đặc trưng của chúng như sau:

  • Không lau rửa ngoài âm hộ sạch và đúng phương pháp: Chị em ít lau rửa âm hộ nhiều lần, quan trọng là các ngày đèn đỏ hoặc lau rửa sai phương pháp có khả năng gây nên ngứa ngáy bên ngoài âm đạo.
  • Nấm âm đạo: Các bạn bị nấm âm đạo xâm nhập sẽ có sự ngứa ngáy rất khó chịu xung quanh âm hộ, có thể thấy mụn bọc, nổi mọn nhỏ… Nguyên nhân trực tiếp là bởi vì chị em xài nhiều loại thuốc kháng khuẩn, mặc đồ lót khá chật…
  • Rận mu: Chính là loại ký sinh rất dễ truyền nhiễm, nó thường lây trực tiếp thông qua da cho nên các bạn chỉ cần có tiếp xúc với mầm bệnh sẽ có khả năng bị rận mu tấn công. Nó có thể ký sinh vào chân hay nang lông để uống máu cũng như phát triển nhanh chóng gây ra các cảm giác ngứa ngáy liên tục… các tình trạng bị lây nhiễm căn bệnh này là do: Quan hệ tình dục bừa bãi với người bị bệnh, mặc chung quần áo, dùng chung đồ vật riêng tư với người bệnh, tiếp xúc thân mật cùng người bệnh….

 

 

Bị ngứa bên ngoài vùng kín khi mang thai cần làm sao?

 

     Bị ngứa âm hộ có thể là triệu chứng báo hiệu 1 số căn bệnh PK nguy hiểm. Do đó, chị em nên sớm liên lạc dịch vụ y tế để y bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân từ ấy tìm ra phương pháp chữa ngứa bên ngoài vùng kín khỏi hẳn kịp thời, thoát khỏi một số hậu quả nghiêm trọng đến thể trạng và chức năng mang thai của chị em phụ nữ sau này.

 

     Ngoài ra, bạn gái buộc phải tiến hành tốt 1 số câu hỏi sau đây để loại bỏ cơn ngứa bên ngoài khu vực âm hộ:

 

     Vệ sinh âm hộ sạch sẽ và đúng cách hàng ngày, đặc biệt là sau lúc đi ngoài, đi tiểu.

  • Lúc bị ngứa ngáy bạn gái bắt buộc rửa vùng kín bằng nước sạch.
  • Không nên rửa vùng kín bằng xà phòng
  • Thay đồ lót thường xuyên, không nên mặc quá chật cũng như không dùng vật dụng chung với bệnh nhân.
  • Lúc ngứa ngáy các bạn cố gắng kiềm chế, không được dùng tay gãi.
  • Nên kiêng cử làm “chuyện ấy” hoặc bắt buộc sử dụng kỹ thuật an toàn lúc làm chuyện ấy để tránh lây nhiễm.
  • Không những thế, các bạn nên giữ vững thói quen đi khám phụ khoa định kỳ mỗi năm hai lần, nhằm kịp thời nhận thấy một số bệnh tiềm ẩn trong thân thể, để theo dõi khả năng sinh sản của bản thân.

 

Bài viết liên quan