Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà? Bình Dương

23/12/2017 3420 đã xem

       Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh nguy hiểm có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Vậy nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì, để ngay khi có dấu hiệu người bệnh có biện pháp điều trị kịp thời nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia xin chia sẻ cụ thể.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

 

       Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam và nữ. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn do virus HPV (Human papilloma virus) gây ra. Thông thường thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng mới xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

 

Quan hệ tình dục không an toàn: Đây được xếp vào nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh sùi mào gà. Bất cứ hình thức quan hệ nào (miệng, cơ quan sinh dục, hậu môn) virus HPV đều có thể lây truyền sang được. Những người có thói quen quan hệ tình dục bữa bãi, nhưng không có biện pháp an toàn thì rất dễ lây nhiễm.

 

Lây qua các vết thương hở: Không chỉ lây qua còn đường tình dục, virus HPV có thể thông qua dịch tiết ra từ các vết thương hở để xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Do đó khi bị thương, các bạn cần phải có biện pháp sát trùng thật tốt.

 

Sức đề kháng của cơ thể kém: Những người có sức đề kháng kém khi tiếp xúc với những đồ vật sinh hoạt chung như cốc uống nước, khăm tắm, bát đũa... có dính ít dịch mà người bệnh tiết ra thì cũng có khả năng cao sẽ bị nhiễm bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

 

Qua con đường máu: Ngoài 3 con đường lây bệnh như trên thì virus HPV còn xâm nhập vào cơ thể thông qua việc sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc nhận máu từ người đang bị mắc bệnh sùi mào gà.

 

Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ đang trong quá trình mang thai mà bị nhiễm bệnh sẽ lây truyền sang thai nhi thông qua nhau thai, nước ối hoặc trường hợp trẻ em sinh ra không bị bệnh nhưng do tiếp xúc gần gũi với mẹ thì cũng sẽ bị lây nhiễm.
 

Cách điều trị sùi mào gà uy tín, hiệu quả

 

       Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Bình Dương là địa chỉ uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm điều trị sùi mào gà thành công. Phòng khám đang áp dụng các phương pháp hiện đại như: Dùng thuốc, đốt điện, đốt laze và công nghệ ALA – PDT cụ thể như sau:

 

Sử dụng thuốc: Áp dụng với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, mức độ nhẹ. Thuốc có tác dụng khống chế và kìm hãm được sự phát triển của bệnh cách thực hiện đơn giản, chi phí điều trị sùi mào gà thấp.

 

Đốt điện: Phương pháp này mất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị khỏi nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

 

Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến hiện nay
Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến hiện nay

 

Đốt laze: Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ. Có thể loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát tuy nhiên bề mặt đốt sùi mào gà hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm.

 

Phương pháp ALA - PDT: Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến hiện nay, công nghệ hiện đại, điều trị hiệu quả, thời gian điều trị ngắn, thẩm mỹ cao. Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT từ trong ra ngoài, hạn chế được tình trạng tái phát, phù hợp với những tình trạng bệnh nặng. Thực hiện điều trị bệnh an toàn không đau.

 

Bài viết liên quan