Nổi mụn hậu môn có nguy hiểm không

10/12/2017 6076 đã xem

Nổi mụn ngứa ở hậu môn gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày đồng thời đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm. Vậy nổi mụn hậu môn có nguy hiểm không? Để biết câu trả lời cụ thể ra sao hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chủ động thăm khám, điều trị hiệu quả bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nổi mụn nhọt ở hậu môn là bệnh gì?

Theo các bác sĩ tại phòng khám bệnh trĩ Bình Dương cho biết: Vùng da hậu môn là nơi có nhiều tuyến bã ẩm ướt, cọ xát nhiều, nếu không giữ được bộ phận này sạch sẽ, khô ráo sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, hậu quả là hình thành các mụn nhọt gây ngứa ngáy, khó chịu.

Ngoài ra, nguyên nhân gây nên tình trạng nổi mụn nhọt ở hậu môn đó có thể là biểu hiện của một số bệnh lý hậu môn trực tràng cụ thể như sau:

Ngứa hậu môn do các bệnh lý liên quan tới hậu môn – trực tràng: Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, apxe hậu môn, rò hậu môn,… Khi mắc một số bệnh này ngoài triệu chứng ngứa hậu môn thường kèm theo chảy máu, tiết nhiều chất nhầy, với bệnh trĩ sẽ kèm theo các búi trĩ gây cộm vướng, đi lại khó khăn.

Bệnh sùi mào gà: Những mụn sùi mào gà không chỉ phát sinh ở bộ phận sinh dục mà chúng còn có thể phát sinh ở vùng hậu môn. Với những người thường xuyên quan hệ tình dục qua đường hậu môn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người khác.

Bệnh mụn rộp sinh dục: Đặc điểm của những mụn này thường là mụn nước, mọc lại với nhau thành từng chùm với những kích thước khác nhau. Sau vài ngày xuất hiện, mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành các ổ loét, vết loét.

Nổi mụn nhọt ở hậu môn có nguy hiểm không?

Khi bị mụn nhọt ở hậu môn, người bệnh không chỉ bị đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà nếu bệnh để lâu sẽ còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại như:

Gây nhiễm trùng chảy máu: Nổi mụn nhọt ở hậu môn nếu không được hỗ trợ và điều trị kịp thời có thể dẫn đến trình trạng nhiễm trùng, xuất hiện mủ, khu vực tổn thương lan rộng, làm cho việc hỗ trợ điều trị càng thêm khó khăn.

 

Dẫn đến nguy cơ rò hậu môn: Bị mụn ở hậu môn là một trong những biểu hiện thời kì đầu của bệnh áp xe hậu môn, nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời mụn sẽ bị vỡ ra chảy máu mủ, nghiêm trọng lâu dần có thể dẫn đến rò hậu môn. Đây là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và khó điều trị.

Đại tiện khó khăn: Người bệnh sẽ có cảm giác nặng trĩu ở hậu môn xen lẫn các cơn đau và khó đi đại tiện.

Nhiễm trùng sẽ lây lan sang cho đường sinh dục, đường tiết niệu làm ảnh hưởng lớn đến khả năng bài tiết và sinh sản của người bệnh.

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng đe dọa đến tính mạng.

Vì vậy, khi có những biểu hiện nổi mụn hậu môn người bệnh có thể đến các phòng khám uy tín kịp thời thăm khám và điều trị. Hiện nay, phòng khám bệnh trĩ Bình Dương là địa chỉ uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao. Khi bạn tới đây thăm khám tùy vào nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình phù hợp cho từng bệnh nhân nhằm đảm bảo kết quả điều trị.

Bài viết liên quan