Phá thai bằng thuốc an toàn

02/01/2018 2446 đã xem

        Đừng bàn tới phá thai nội khoa bằng thuốc khi chị em ko mong muốn có con ngoài ý muốn xem thêm phá thai 4 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền, giải pháp hàng đầu chính là tránh trai. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc mang bầu ngoài ý muốn vẫn thường xuất hiện thường ngày cũng như cách xử lý là người phụ nữ buộc phải lựa chọn giải pháp bỏ thai.

 

        Phá thai nội khoa bằng thuốc đã được nhiều nữ giới chọn lựa ngày nay. Tuy nhiên, đây có phải là biện pháp an toàn? Dưới đây chính là một số câu hỏi các bạn phải nhận biết.

 

 

Phá thai nội khoa bằng thuốc là gì?

 

        Đây chính là biện pháp sử dụng thuốc để tống thai ra ngoài. Khác với can thiệp ngoại khoa, giải pháp này ít gây đau hơn, rất ít bị biến chứng như thủng rách cổ tử cung, rất ít thương tổn ruột và ít dẫn đến các tình trạng dính tử cung gây nên hiếm muộn, vô sinh. Nhưng, biện pháp này cũng có thể để lại ảnh hưởng tới yếu tố tâm lý nặng nề của chị em nữ giới và phương pháp này chỉ mang lại kết quả lúc tuổi thai nhi còn nhỏ bài liên quan chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, gây chảy máu kéo dài, có một số tình huống kéo dài 20 ngày.

 

Phác đồ phá thai nội khoa bằng thuốc bao gồm ba bước:

 

- Làm bong thai: Người bệnh sử dụng viên thuốc thứ 1 200mg ngay tại cơ sở y tế để gây bong tróc túi thai nhi ra khỏi bề mặt da buồng tử cung rồi về nhà tự quan sát theo chỉ dẫn ở bác sĩ.

 

- Tống thai nhi ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp viên thuốc thứ hai 200 mg (để tống thai nhi ra) cũng như ở lại cơ sở y tế trong vòng ba giờ để quan sát mạch đập, áp huyết (cứ nửa giờ một lần). Địa điểm theo dõi này nên có đủ những máy móc cấp cứu về tim mạch, bên cạnh đó bắt buộc có điều kiện để chuyển vận người bệnh lên tuyến cao hơn.

 

- Khám an toàn: Sau 14 ngày, bản thân người bệnh đến thăm khám lại. Nếu như siêu âm vẫn thấy thai sinh trưởng cũng như tim thai nhi vẫn đập thì bắt buộc bỏ thai thông qua biện pháp khác; không nên giữ thai.

 

 

Chú ý lúc phá thai nội khoa bằng thuốc:

 

        - Không được áp dụng cho những trường hợp thai nhi nằm ngoài buồng tử cung, thai phụ mắc bệnh lý về gan, thiếu máu, thận, rối loạn đông máu… Và đang đặt vòng.

 

        - Thai phụ bắt buộc nói rõ cùng bác sĩ chuyên khoa tuổi thai, tiền sử bệnh án... Bác sỹ phá thai giở ở Bình Dương thường căn cứ vào đấy mà đề ra sự chuẩn đoán chuẩn xác hơn để xác định sử dụng biện pháp phá thai nội khoa hay không.

 

        - Sau khi làm bỏ thai bằng nội khoa có thể có các tác hại phụ như chảy máu, rỉ máu trong thời gian dài, nôn và buồn nôn. Đó là một số trường hợp thường gặp khi loại bỏ thai bằng thuốc, vì thế sản phụ cũng không nên quá lo âu.

 

        - Sản phụ không được sử dụng những thuốc phenobarbital, phenitoin, carbamazepine (vì các loại thuốc này gây giảm thiểu tác dụng thuốc) và cũng không được sử dụng các kháng viêm không có steroid (vì làm kiềm chế tác dụng của phương pháp).

 

Nguồn: chữa bệnh phụ nữ bình dương

Bài viết liên quan