Phá thai bằng thuốc có an toàn không

18/12/2017 2481 đã xem

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

 

         Phá thai bằng thuốc có an toàn không thì hôm nay mình đại diện cho phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương trình bày như sau: Phá thai bằng thuốc tại nước ta chỉ được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ dưới 34 tuổi thì tỷ lệ thành công cao (đây là số liệu thống kê từ Bộ Y tế 2015, các tại có thể xem thông tin tại đây). Tuy nhiên, vì hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc AN TOÀN (96%), HIỆU QUẢ THÀNH CÔNG (97%) nên biện pháp được áp dụng cho thai nhi dưới 9 tuần tuổi và trong tương lại là dưới 12 tuần tuổi thay cho các phương pháp ngoại khoa (nạo - hút thai). Theo nhưng các chuyên khoa thì KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN vì nguy cơ SÓT THAI, SÓT NHAU là có thể và phải dùng đến biện pháp hút thai để thực hiện lần nữa nếu trường hợp đó xảy ra.

 

         Vậy cho nên với câu hỏi phá thai bằng thuốc có an toàn không thì mình đã trình bày ĐƠN GIẢN cho chị em, nếu chị em muốn tìm hiểu thêm thì có thể truy cập vào web bệnh viện Từ Dũ (truy cập tại đây) hay bệnh viện Hùng Vương (truy cập tại đây) là 2 đơn vị UY TÍN nhất tại TPHCM về sản phụ khoa trong đó có mảng đình chỉ thai. Hoặc các bạn có thể truy cập vào phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một - một trong những phòng khám tư nhân UY TÍN tại địa phận Bình Dương (truy cập tại đây) để đặt câu hỏi tư vấn về vấn đề của mình.

 

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

 

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

 

         Nếu phá thai bằng thuốc có an toàn vậy thì vẫn có trường hợp không thành công và theo tỷ lệ Bộ Y tế nói là độ thành công lên đến 97% thì sao vẫn có trường hợp nhập viện như trên các trang báo thường đăng?

 

Vậy phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Xem thêm: Cách sử dụng thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol

 

         Việc phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không thì sẽ có NGUY HIỂM nếu người dùng tự ý phá thai tại nhà và không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 

         Có thể chị em chưa biết, hiện nay có 4 nhóm thuốc phá thai, tại Việt Nam được Bộ Y tế cho phép sử dụng 2 nhóm trong 4 nhóm là: Nhóm thuốc phá thai Mifepristone và nhóm thuốc Misoprostol.

 

         Nhóm thuốc phá thai Mifepristone là nhóm thuốc không được công bố bán tại các tiệm thuốc tây mà chỉ được lưu hành tại những bệnh viện, cơ sở, phòng khám được Bộ hay Sở y tế cấp phép dùng.

 

         Nhóm thuốc Misoprostol không là thuốc phá thai mà là thuốc điều trị hội chứng dạ dày - tá tràng (xem nguồn tại đây). Có thể là "thuốc phá thai" mà nhiều chị em tìm mua và sử dụng, với chỉ loại nhóm thuốc này thì không thể nào bỏ thai được. (Xem bài ngậm thuốc phá thai như thế nào đúng cách?)

 

         Việc tự ý dùng thuốc phá thai không qua thăm khám hay đến các cơ sở phá thai chui kém chất lượng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

 

         Băng huyết: Phá thai bằng thuốc sẽ gây ra máu âm đạo. Có trường hợp ra nhiều máu, mặc dù mất máu nhiều dẫn đến choáng váng là ít gặp, nhưng cần phải được truyền máu, do vậy việc dùng thuốc phá thai nên được thực hiện ở bệnh viện. Hơn nữa, những thai phụ mắc chứng rối loạn đông máu khi uống thuốc phá thai sẽ gây xuất huyết kéo dài, mất nhiều máu và nguy hiểm tính mạng.

 

         Sót thai, sót nhau: Tỷ lệ thành công của phá thai bằng thuốc là 97% vậy 3% còn lại là gì? Sót thai, sót nhau thai chiếm 1% trong 3% đó (1% cho thai vẫn còn phát triển và 1% cho băng huyết). Nguyên nhân là tự ý phá thai hay bác sĩ thực hiện chưa có nhiều kinh nguyện trong phá thai dẫn đến sót thai, sot nhau.

 

         Thai vẫn có sau khi phá thai bằng thuốc: Có 2 nguyên nhân dẫn đến điều này là Thai vẫn tiếp tục phát triển sau khi dùng thuốc (dẫn đến dị tật thai nếu sinh ra) hay chủ quan nghĩ rằng phá thai thàng công mà không áp dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ. (Xem bài thuốc thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được?)

 

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

 

         Thai di tật: Tự ý sử dụng thuốc để phá thai, thai không ra ngoài mà vẫn tiếp tục phát triển, dẫn đến thai bị dị tật do thuốc gây nên.

 

         Vô sinh - hiếm muộn: Tự ý uống thuốc gây sót thai, băng huyết nhiễm khuẩn tử cung, nhiều trường hợp phải cắt bỏ tử cung và không còn khả năng làm mẹ.

 

Nguồn: Địa chỉ phá thai Bình Dương

 

 

Bài viết liên quan