Ra máu khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên​ hay không?

13/01/2018 3429 đã xem

       Loại bỏ thai bằng thuốc là phương thức chấm dứt chu kỳ thai nghén tương đối không nguy hiểm và được đông đảo chị em chọn lựa ngày nay. Thế nhưng chị em phụ nữ thường để ý tới những phản ứng phụ, những biểu hiện xảy ra sau lúc uống viên thuốc loại bỏ thai thứ hai mà thường bỏ qua những triệu chứng sau lúc uống viên thuốc thứ 1. Vậy uống thuốc phá thai viên đầu tiên? Hãy tìm hiểu các thông tin mà các y bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một cung cấp sau đây.

 

 

Uống thuốc phá thai viên đầu tiên ra máu​ không?

 

       Rất nhiều chị em quan tâm uống thuốc phá thai viên đầu tiên có bị chảy máu hay không? Các chuyên gia nói rằng, sau lúc uống viên loại bỏ thai chị em thường gặp hiện tượng ra máu âm đạo cũng như bị nhức nhối vùng bụng. Hiện tượng này chính là bởi vì thuốc bắt đầu có tác dụng khiến bào thai tróc ra khỏi buồng tử cung.

 

       Ngoài uống thuốc phá thai viên đầu tiên chảy máu, chị em phụ nữ còn xuất hiện những triệu chứng như sau:

Bị đau rát vùng bụng khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu

 

       Nếu bạn gái cảm thấy đau nhức bụng nhẹ như đau bụng kinh nguyệt kèm theo ra một chút máu âm hộ thì đấy chính là biểu hiện của phá thai hiệu suất. Vấn đề này chính là vì trong quá trình đẩy thai nhi ra khỏi hẳn thân thể, tử cung của thai phụ thường phải bóp mạnh nên khiến chị em bị nhức nhối vùng bụng.

 

Chị em phụ nữ có khả năng bị buồn nôn cũng như tiêu chảy, sốt nhẹ, nổi mề đay, ớn lạnh khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu

 

       Đây hoàn toàn là những triệu chứng bình thường ở thân thể để đẩy túi thai ra bên ngoài nên chị em không cần quá sợ hãi. Chỉ nên để ý nghỉ điều độ, ăn đủ chất, không chuyển động cực mạnh, giữ gìn cho ý thức luôn thoải mái, thực hiện rửa cơ quan sinh sản sạch sẽ cũng như không thực hiện chuyện đó cho đến khi phục hồi là được. Chị em phụ nữ cần đến cơ sở y tế nhằm tái thăm khám sau hai tuần bỏ thai bằng thuốc nhằm xác định túi thai được bỏ hoàn toàn, cơ thể không xuất hiện bất kì rủi ro gì.

 

Triệu chứng uống thuốc phá thai viên đầu tiên thành công

 

       Sau khi dùng viên thuốc thứ nhất đã được tám ngày nhưng vẫn chưa xuất hiện chảy máu cục hay que thử vẫn hiện lên 2 vạch, siêu âm thấy tim thai chứng tỏ thai chưa bị loại bỏ. Phải đến ngay phòng khám chuyên khoa nhằm tiến hành kỹ thuật nạo hút thai nhi, đưa túi thai ra ngoài.

 

  • Lúc thai phụ gặp những dấu hiệu khác như: Xuất huyết ào ạt, thời gian dài, nhức nhối vùng bụng dưới dữ dội thì chị em phụ nữ nên thực hiện xét nghiệm nước đái hoặc xét nghiệm máu. Sau đấy dùng kỹ thuật hút hay lấy nốt phần túi thai còn sót lại ra ngoài nhằm tránh khỏi những hệ lụy ko mong muốn.
  • Nếu bị nóng sốt cao cũng như ra huyết trắng rất nhiều, điều đấy cũng cho thấy chị em phụ nữ vẫn chưa phá thai thành công. Cần đến gặp bác sĩ ngay để nhận sự tham mưu tốt nhất.

 

       Như thế, uống thuốc phá thai viên đầu tiên xuất huyết chính là tình trạng hoàn toàn thông thường nếu máu ra ít, ko gây tác động nhiều đến sức khỏe của những chị em.

 

Bài viết liên quan