Sau khi đốt lộ tuyến bao lâu thì quan hệ được với chồng yêu

23/01/2018 2613 đã xem

           Hỏi: "Thưa bác sĩ, em thắc mắc là sau khi đốt lộ tuyến bao lâu thì quan hệ được với chồng yêu không vì em là một đứa nghiện tình dục nặng, cứ khoảng 1 tuần là quan hệ với chồng một lần. Đến đây đã hơn một năm, thấy vùng kín mình có cảm giác đau rát, khó chịu khí hư ra nhiều thì đi khám bác sĩ nói rằng em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ nhẹ, nếu không chữa thì sễ đến viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng. Mong bác sĩ hướng dẫn giúp em. Cảm ơn bác sĩ."

Thùy Trang (24 tuổi), Tân Uyên - Bình Dương

 

           Thân chào Thùy Trang!
 

           Cảm ơn bạn đã gửi tin đến Đa Khoa Bình Dương, sau đây là những giải đáp mà chuyên gia y tế phòng khám về câu hỏi của bạn.

 

           Viêm lộ tuyến là căn bệnh thứ 3 về bệnh phụ khoa mà chị em thường gặp nhiều nhất (sau ngứa vùng kín và viêm âm đạo). Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là nạo phá thai, quan hệ tình dục mạnh, không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Vì không biết rõ bạn đã bị viêm lộ tuyến tử cung có lấy không (hoặc do mình vệ sinh không sạch sẽ hoặc do chồng bạn "thông" quá mạnh) mà dẫn đến bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Cho nên sau khi đốt lộ tuyến bao lâu thì quan hệ được thì bạn tới Bệnh viên đa khoa Bình Dương thì chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám cho bạn kỹ kỹ càng hơn nhé! 

 

Sau khi đốt lộ tuyến bao lâu thì quan hệ được với chồng

           Trước khi trả lời những vấn đề này mình sẽ nói về những biểu hiện sau khi đốt điện cổ tử cung, dựa vào đó bạn xem được tình trạng bệnh ở mức đột nào có khỏi chưa? Có lành vết thương chưa? Sau khi thực hiện dốt lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì quan hệ được? Không dài dòng nữa.

 

Những biểu hiện đốt cổ tử cung giúp theo dõi tình trạng bệnh

           Trong khoảng 1 tuần đầu sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em sẽ cảm thấy ra nhiều dịch nước có màu vàng, đây có thể là khí hư hay dịch tiết sau khi đốt.

 

           Sang tuần thứ 2 sẽ có dấu hiệu bong nhày và có thể ra dịch nước có màu hồng nhạt, Đây hoàn toàn là những biểu hiện bình thường sau khi đốt điện cổ tử cung.

 

           Cho nên để phục hồi nhanh chóng AN TOÀN cho sức khỏe sau khi thực hiện phương pháp này người bệnh cần phải tuân thủ những chỉ đinh của bác sĩ: Tránh quan hệ tình dục cho đến khỏi bệnh; an uống và nghỉ ngơi hợp lý theo chỉ định của bác sĩ; cần chú ý đến vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

 

Những dấu hiệu bất thường sau khi đốt điện cổ tử cung bao lâu quan hệ

  • Có triệu chứng đau ở vùng bụng dưới với những cơn đau có thể xuất hiện với cảm giác đau nhẹ hoặc đau liên tục.
  • Có những biểu hiện ngứa ngáy và khó chịu ở vùng âm đạo.
  • Chưa phải kỳ kinh nguyệt nhưng lại thấy ra máu ở vùng âm đạo.
  • Có một vài trường sẽ có biểu hiện xuất khí hư kèm theo mái, dịch có mùi hôi.

 

           Các bác sĩ cho biết đối với những chị em quan tâm sau khi đốt lộ tuyến bao lâu thì quan hệ được mà gặp những trường hợp trên cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xem cổ tử cung mình có ảnh hưởng gì không.  Nếu như các chị em kéo dài tình trạng thì tìm ẩn những nguy hiểm có thể gặp phải nặng hơn như vô sinh - hiếm muộn.

Bài viết liên quan