Tay chân hay ra mồ hôi mắc bệnh gì?

27/05/2017 1101 đã xem

Có rất nhiều người mắc chứng mồ hôi tay chân. Đây tưởng như là một biểu hiện bình thường thế nhưng nó là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh. Để biết tay chân ra mồ hôi mắc bệnh gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung cụ thể dưới đây.

 

2. Các dấu hiệu khi tay chân ra nhiều mồ hôi

 

Không giống như những căn bệnh khác, ra nhiều mồ hôi tay,chân  rất dễ nhận biết nhờ những dấu hiệu như:

 

Tay chân hay ra mồ hôi
Tay chân hay ra mồ hôi mắc bệnh gì?

 

icon tay chân hay ra mồ hôi Lòng bàn tay, bàn chân luôn ẩm dính hoặc ướt đến nhỏ giọt tùy tình trạng ra nhiều mồ hôi ít hay nhiều.

 

icon tay chân hay ra mồ hôi Da lòng bàn tay, bàn chân nhợt nhạt.

 

icon tay chân hay ra mồ hôi Lòng bàn tay, bàn chân sờ vào luôn thấy lạnh

 

icon tay chân hay ra mồ hôi Da bong tróc và lớp tế bào chết thường xuất hiện ở tay, chân.

 

2. Tay chân ra mồ hôi mắc bệnh gì?

 

Khi bị tăng tiết mồ hôi cảm xúc, bàn tay, bàn chân lúc nào cũng ướt sũng. Bệnh càng nặng khi bệnh nhân có xúc cảm đột ngột như: lo lắng, hồi hộp, vui sướng, mất bình tĩnh... Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi tay, chân.

 

Tay chân hay ra mồ hôi mắc bệnh gì?
Triệu chứng làm tay chân ra mồ hôi

 

Ngoài ra, việc ra mồ hôi quá mức cũng có thể là triệu chứng mắc một số bệnh lý như:

 

icon tay chân ra mồ hôi do đâu  Bệnh cường giáp: Tuyến giáp hoạt động quá mức làm việc trao đổi chất diễn ra nhanh, đốt cháy nhiều calo và tạo ra nhiều nhiệt làm thoát nhiều mồ hôi hơn. Bên cạnh việc tiết mồ hôi người bệnh sẽ có một số biểu hiện khác đi kèm như run tay, tim đập nhanh, hay hồi hộp, trống ngực, gầy sút cân nhanh trong khi ăn rất nhiều...

 

icon tay chân ra mồ hôi do đâu Thiếu hụt vitamin và khoáng chất: Sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn chứa các chất bảo quản có thể gây ra thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất gây ra mồ hôi tay, tay chân.

 

icon tay chân ra mồ hôi do đâu Nhiễm độc: Trong cuộc sống hàng ngày, cơ thể của chúng ta tiếp xúc với các chất độc qua thực phẩm, nước và không khí. Các chất độc sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể, do đó, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng việc tiết nhiều mồ hôi nhằm đào thải chất độc ra bên ngoài. Đây cũng là một trong những lí do làm đổ mồ hôi tay, chân.

 

icon tay chân ra mồ hôi do đâu Hoặc tăng tiết mồ hôi thứ phát do mắc các bệnh nhiễm trùng như lao phổi, thiếu máu bất sản, u tuyến yên, bỏng lạnh do nhiệt độ quá thấp...

 

Để biết chính xác vấn đề đang gặp phải là gì thì người bệnh nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế để thăm khám cũng như có những lời khuyên cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa. Không nên để tình trạng đổ mồ hôi tay chân kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới vấn đề sinh hoạt cũng như sức khỏe của bạn thân.

 

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây về vấn đề tay chân hay ra mồ hôi mắc bệnh gì sẽ cung cấp cho người bệnh những thông tin cần thiết.

 

 

Bài viết liên quan