Tình trạng bí tiểu là do bệnh nào gây ra

02/08/2017 868 đã xem

Hệ thống đường tiểu có cấu tạo vô cùng phức tạp vì có rất nhiều các bộ phận như cầu thận, tiểu quản, đài thận, bàng quang, niệu đạo. Khi nam giới cảm thấy mình khó khăn trong việc đi tiểu (bí tiểu) thì nên hết sức chú ý, vì đó có thể là dấu hiện báo trước một số bệnh lý nguy hiểm về đường tiết niệu, bao quy đầu hoặc các bệnh xã hội.

Bí tiểu là nguyên nhân của bệnh lý nào?

Bí tiểu có thể do một số bệnh lý sau đây gây ra

 

 Kèm theo tình trạng bí tiểu là các cảm giác như nóng rát, đi tiểu thường xuyên hơn, niệu đạo bị đao,…  đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bàng quang cùng với niệu đạo đã bị viêm nhiễm.

 Viêm nhiễm bàng quang: Có nguyên nhân bắt nguồn từ các loại vị khuẩn có hại đã xâm nhập và gây viêm nhiễm cho bàng quang (vi khuẩn chủ yếu là E.Coli). Biểu hiện thường gặp của bệnh là tiểu rát, xương mu đau nhức và đau lưng.

 Viêm nhiễm niệu đạo: Khi niệu đạo bị vi khuẩn xâm nhập thì sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Khi bệnh không được điều trị kịp thời, thì tình trạng viêm nhiễm sẽ gây ra tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh. Triệu chứng điểm hình của tình trạng viêm niệu đạo là sẽ bị sưng đỏ ở lỗ niệu đạo, khi quan hệ cảm thấy đau cũng như xuất tinh.

 

Bí tiểu do các bệnh lý về bao quy đầu

 

 Viêm nhiễm bao quy đầu: Tình trạng viêm nhiễm xảy ra là do các vi khuẩn xâm nhập vào bên dưới lớp da đồng thời làm tổn thưởng niêm mạc và gây ra tình trạng viêm nhiễm. Bệnh có những triệu chứng như bao quy đầu bị đỏ, ngứa rát, có dịch nhầy khi lộn lớp da quy đầu lên, các vết viêm loét sẽ tạo nên các bựa sinh dục có nguy cơ gây tắc nghẽn đường tiểu dẫn đến tình trạng bí tiểu.

 

 Tình trạng dài, hẹp bao quy đầu: Tình trạng này có thể thấy được khi cậu nhóc đã cương cứng mà bao quy đầu không thể tự lột xuống được. Tình trạng này sẽ làm cho nam giới gặp phải 1 số vấn đề trong việc quan hệ như bị xuất tinh sớm, không thể cảm thấy hưng phấn, gặp khó khăn trong việc vệ sinh quy đầu.... nếu lớp da bao quy đầu quá dài sẽ khiến cho bựa sinh dục tích tụ nhiều và gây ra tình trạng viêm nhiễm cũng như làm tắc nghẽn hệ thống đường dẫn tiểu và dẫn đến tình trạng bí tiểu.

Một số bệnh xã hội gây bí tiểu

Lậu là 1 căn bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng lan truyễn rất nhanh thông qua con đường quan hệ không an toàn. Và bí tiểu là một trong những biểu hiện đặc trưng của bệnh, người bệnh có thể phát hiện được thông qua những biểu hiện như tiểu nhiều, tiểu sót, nước tiểu thì có màu đục.

Ngoài ra, bệnh còn có các biểu hiện khác như niệu đạo bị đau, ngữa, sưng đỏ, chảy mủ vàng hoặc xanh.

Bạn có thể thấy được là cho dù do bất cứ tác nhân nào gây ra thì bí tiểu cũng là tình trạng vô cùng nguy hiểm, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng của người bệnh. Nếu như bạn thấy cơ thể xuất hiện hoặc nghi ngờ cơ thể đang xuất hiện các biểu hiện trên thì bạn cần phải đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, để tránh bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 

 

Bài viết liên quan