TOP 2 cách vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ ĐÚNG CÁCH

20/01/2018 2718 đã xem

          Để đời sống tình dục và tánh những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bác sĩ phụ khoa đưa ra lời khuyên cho chị em nên vệ sinh ĐÚNG CÁCh trước và sau khi quan hệ. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ ĐÚNG CÁCH

 

          Vệ sinh vùng kín là việc làm mà chị em nào cũng phải làm ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng nước sách hay dung dịch vệ sinh phụ khoa dịu nhẹ dưới sự cho phép của bác sĩ phụ khoa. Bên cạnh đó, trong thời kì kinh nguyệt, đặc biệt là thời điểm trước và sau khi quan hệ tình dục thì việc vệ sinh vùng kín cần thiết hơn, đóng vai trò quan trọng mà không nên bỏ qua.

 

          Tuy nhiên, vệ sinh vùng kín KHÔNG ĐÚNG CÁCH không những có lợi mà còn mang thêm mầm bệnh gây viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày và chức năng sinh sản. Cho nên, vệ sinh vùng kín cho phụ nữ trước và sau khi quan hệ ĐÚNG CÁCH. Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ phụ khoa về TOP 2 cách vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ.

 

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín đúng cách trước và sau khi quan hệ cho nữ giới

 

1. Vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ

 

          Trước khi giao hợp 30 phút phải tắm rửa, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ bằng nước đun sôi để nguội, tránh rửa bất cứ nước rửa công nghiệp nào. Chị em nên rửa dưới với nước, tránh ngâm bộ phận sinh dục vào chậu nước hay bồn tắm và tránh việc rửa từ sau tới trước có thể gây viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiểu. Cách rửa vùng kín đúng là rửa từ trước ra sau, rửa sạch các kẽ, các nếp gấp của các mép âm hộ và không thụt nước vào trong âm đạo.

 

  • Vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ bằng nước sạch và lau khô bằng khăn giấy đã khử trùng
  • Trước khi quan hệ chỉ nên rửa vùng kín bằng nước sạch và lau khô bằng khăn giấy đã khử trùng
  • Sau đó dùng giấy vệ sinh đã được khử trùng lau khô nhẹ nhàng bộ phận sinh dục.

 

2. Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

 

          Rất nhiều chị em mắc phải sai lầm nghĩ rằng: Để vùng kín an toàn và tránh viêm nhiễm, sau khi giao hợp cần dùng dung dịch vệ sinh thụt rửa sâu để tống tinh dịch và các chất bẩn ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng: Kết thúc quá trình “yêu” là một hỗn hợp pha trộn giữa tinh dịch của nam giới và dịch âm đạo của phụ nữ, và hỗn hợp này là một môi trường có rất nhiều chất dinh dưỡng, kích thích tố… để nuôi dưỡng tinh trùng, trứng và việc thụ thai dễ dàng hơn. Hỗn hợp này nằm trong âm đạo, một ít trong tử cung và trong một thời gian sau đó các cơ vòng âm đạo sẽ co bóp tống xuất hỗn hợp này ra ngoài một cách tự nhiên.

 

          Mặc dù hơi khó chịu nhưng tuyệt đối không được dùng dung dịch vệ sinh để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Bởi chúng có thể là căn nguyên gây mất cân bằng môi trường âm đạo, gây nhiễm trùng ngược hoặc lan rộng, đó cũng chính là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa mà không ít chị em thường mắc phải.

 

          Tốt nhất sau khi giao hợp chỉ cần lau bằng khăn giấy đã được khử trùng. Tuyệt đối không rửa, bơm, thụt tháo, hay lấy tay moi móc chất nhờn tinh dịch hay dịch tiết âm đạo ra.

 

*Những lưu ý khác:

 

          Người chồng hay bạn tình cũng nên vệ sinh "cậu nhỏ" sạch sẽ trước và sau khi quan hệ đến tránh mầm bệnh có thể lay truyền cho cả hai. Riêng nam giới nên sử dụng dùng nước sạch hay xà phòng sát khuẩn là được!

 

          Tránh quan hệ trong thời gian hành kinh vì có thể nhiễm khuẩn, nếu không kiềm chế bản thân thì có thể dùng các biện pháp tránh thai như bao cao su cho nam và nữ.

Bài viết liên quan