Trẻ nhỏ bị dài - hẹp bao quy đầu có nên cắt sớm không?

22/05/2017 971 đã xem

 

Các bậc phụ huynh nên chú ý khi trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì cần có sự can thiệp sớm. Vì việc hẹp và dài bao quy đầu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản về sau này khi trẻ trưởng thành.

1. Dài và hẹp bao quy đầu trẻ em là gì?

icon dài hẹp bao quy đầu Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là hiện tượng lớp niêm mạc quanh dương vật chít hẹp và dính với dương vật khiến cho bao quy đầu không thể tụt lên tụt xuống một cách bình thường để lộ quy đầu ra ngoài.

icon dài hẹo bao quy đầu
Trẻ em bị dài hẹp bao quy đầu

Khi trẻ mới sinh ra thì lớp niêm mạc bên trong bao quy đầu chưa tác động độc lập khỏi niêm mạc dương vật dẫn tới hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên thì bao quy đầu sẽ tự tách khỏi quy đầu và tụt xuống một cách dễ dàng, giúp dương vật trở về trạng thái ban đầu mà không cần bất cứ can thiệp nào. Nhưng nếu không thể tuột xuống được thì các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi khám.

icon dài hẹp bao quy đầu Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu ở trẻ sẽ thấy vùng da bao quy đầu bị dài, bao trùm kín đầu dương vật, phần da đó có thể dài hơn mức bình thường. Nước tiểu thường không chảy hết khi tiểu, nó luôn bị đọng lại, nên phải mất thời gian ngắn mới có thể chảy hết ra được, khó quan sát lỗ niệu đạo. Bậc phụ huynh cần dùng tay kéo phần da xuống phía dưới nhưng vẫn không thể thấy được đầu dương vật.

Trường hợp bao quy đầu của trẻ không thể tự tụt xuống được và gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ sau này. Chưa kể có thể gây ra những viêm nhiễm cho dương vật.

 

2. Trẻ nhỏ bị dài - hẹp bao quy đầu có nên cắt sớm không?

icon cắt bao quy đầu ở trẻ em
Cắt bao quy đầu ở trẻ em

Trẻ em bị dài – hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của dương vật do đó việc vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau cho trẻ là cần tiến hành cắt bao quy đầu.

Ở trẻ nhỏ dưới 4 tuổi, thì cha mẹ nên thực hiện tuột bao quy đầu cho trẻ một cách nhẹ nhàng mỗi khi tắm. Thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi không thể tuột bao quy đầu được.

Trẻ 7 - 8 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột được và việc bôi thuốc, nong, tuột bao quy đầu không có hiệu quả, thì bố mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để làm thủ thuật cắt bao quy đầu cho bé.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn.Thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng, các vết thương hồi phục nhanh. Thời gian thực hiện chỉ khoảng từ 15 -20 phút, không đau đớn, không gây tổn thương, mang tính thẩm mỹ cao, sau khi hồi phục không để lại sẹo và không làm ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của trẻ.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề bao quy đầu. 

 

Bài viết liên quan