Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

18/01/2018 2644 đã xem

Viêm lộ tuyến độ 3 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là giai đoạn diện tích viêm đã lớn hơn ½ tổng diện tích cổ tử cung cùng những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể phát triển rất nhanh và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

  • Phần lộ tuyến bị sưng đỏ, sần sùi, nếu kiểm tra bằng các loại máy móc chuyên dụng sẽ thấy một lớp mô trong tử cung lan ra ngoài và che phủ ½ tử cung. Bên dưới lớp đệm có những mạch máu màu đỏ và sần giống mô hạt.
  • Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 đặc trưng là khí hư ra nhiều có màu xanh như mủ kem, có mùi khó chịu, đau rát và chảy máu khi quan hệ tình dục.
  • Cảm thấy đau buốt khi quan hệ hoặc gây xuất huyết âm đạo.
  • Với phụ nữ mang thai có thể có triệu chứng viêm lộ tuyến cổ cung độ 3 là ra máu, bề mặt viêm loát có màu hồng tươi, sưng huyết và dễ chảy máu trong tử cung.

Chữa viêm lộ tuyến cấp độ 3

Trong lúc chữa viêm lộ tuyến cấp độ 3, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc âm đạo chống viêm tại chỗ, có thể kết hợp thuốc uống nếu cần.

Sau khi đã điều trị hết viêm, thì các phương pháp chữa viêm lộ tuyến cấp độ 3 như áp lạnh, đốt điện, lazer, dao LEEP sẽ được áp dụng để tận diệt lộ tuyến. Mỗi phương pháp sẽ cho từng cách chữa trị khác nhau

Điều trị viêm lộ tuyến bằng dao LEEP

Đây là phương pháp chữa viêm lộ tuyến độ 3 sử dụng dòng điện áp thấp để giúp loại bỏ các mô tế bào bất thường ở cổ tử cung, khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến bị hoại tử, đồng thời thúc đẩy việc tái tại các mô tế bào ở cổ tử cung.

Ưu điểm của phương pháp này, các bác sĩ sẽ xác định được chính xác vị trí viêm nhiễm, loại bỏ hoàn toàn các tổn thương ở cổ tử cung. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2,3 có thể được chữa khỏi ngay từ lần đầu sử dụng.

Bài viết liên quan