Mẹo giúp giảm đau lưng của người làm văn phòng

13/05/2017 1939 đã xem

 

Với những người làm văn phòng thì tình trạng đau lưng luôn là nỗi ám ảnh và hành hạ họ. Tuy nhiên có thể hạn chế tình trạng này bằng những cách nào? Dưới đây chúng ta sẽ là những mẹo giảm đau lưng cho người làm văn phòng.

 

1. Nguyên nhân khiến dân làm văn phòng bị đau lưng

 

Việc dân văn phòng bị đau lưng là do:

 

Mẹo giúp giảm đau lưng của người làm văn phòng
Mẹo giúp giảm đau lưng của người làm văn phòng

 

icon 1 Tư thế ngồi bất thường: Việc ngồi sai tư thế. Ngôi lâu một tư thế. Ví dụ như ngồi thõng vai xuống sẽ làm còng lưng, dẫn đến mệt mỏi và tổn thương cơ bắp.

 

icon 1Căng cơ lặp đi lặp lại: Lặp lại những chuyển động nhất định, nhất là khi ngồi sai tư thế lâu dài sẽ khiến các cơ bắp bị chấn thương, căng cơ dẫn đến mệt mỏi và đau lưng.

 

icon 1 Ít vận động: Việc ít vận động hoặc làm những việc không liên quan nhiều đến hoạt động thể chất cũng là nguyên nhân tăng cao nguy cơ đau lưng. Bởi, không tập thể dục sẽ làm cho cơ bắp thiếu linh hoạt, cơ lưng bị yếu.

 

 

2. Mẹo làm giảm đau lưng hiệu quả cho người làm văn phòng

 

Để hạn chế tình trạng đau lưng của dân văn phòng thì chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách đơn giản và dễ thực hiện sau:

 

icon mẹo vặt Ngồi đúng tư thế: Tùy vào vóc dáng của mỗi người, bạn nên điều chỉnh chiều cao của ghế ngồi sao cho phù hợp để tránh các vấn đề liên quan đến mắt và cột sống.

 

icon mẹo vặt Tư thế tay: Luôn giữ cánh tay vuông góc tại khuỷu tay khi bạn đánh máy hoặc làm các thao tác khác trên bàn phím hoặc trên chuột máy tính.

 

icon mẹo vặt Không nên đè bàn tay lên bàn phím hoặc chuột máy tính, không dùng quá nhiều lực để gõ hoặc nhấn chuột.

 

Nguyên nhân khiến dân làm văn phòng bị đau lưng
Nguyên nhân khiến dân làm văn phòng bị đau lưng

 

icon mẹo vặt Cần cho đôi mắt được nghỉ ngơi: Việc tập trung quá cao độ vào màn hình sẽ làm cho mắt nhanh chóng bị mờ và dần giảm thị lực. Chính vì vây, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho mắt.

 

Cụ thể là sau khi làm việc chừng 30 – 45 phút, bạn nên có những động tác giúp thư giản cho mắt như:

 

icon ban tay Nhìn thẳng, sau đó nhìn phải, trái, nhìn lên trên, nhìn xuống dưới cũng 10 giây.

icon ban tay Nhắm mắt và lấy hai tay xoa nhãn cầu  trong khoảng 10 giây.

icon ban tay Nheo mắt lại rồi mở mắt nhanh hơn trong 10 giây.

 

Lưu ý: Bạn cũng nên chỉnh cường độ sáng màn hình sao cho mắt có cảm giác dễ chịu, tránh cường độ ánh sáng quá cao sẽ làm hại cho mắt.

 

icon mẹo vặt Luyện tập các bài tập nhẹ nhàng : Sau khoảng 2 – 3 tiếng khi làm việc bạn cần nên đứng dậy đi lại để tránh tình trạng ngồi lâu một chỗ các cơ sẽ mỏi.

 

icon mẹo vặt Có thể tập những bài tập nhẹ nhàng như xoay cổ, giơ tay lên cao, cúi người để các cơ không bị mỏi.

 

icon mẹo vặt Ngoài ra, khi hết giờ làm việc tại văn phòng các bạn nên dành thời gian tập thể dục như các bài tập yoga nhẹ nhàng nhưng có hiệu quả cho cơ thể.

 

Mong rằng với những thông tin trên đây về mẹo giảm đau lưng cho dân văn phòng sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Để hạn chế tình trạng đau lưng và bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

 

 

Bài viết liên quan