Thói quen xấu gây ra viêm niệu đạo ở nam và nữ giới

10/02/2018 1131 đã xem

Có những thói quen tưởng chừng vô hại lại gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, trong đó có bệnh viêm niệu đạo. Vậy các thói quen xấu gây ra viêm niệu đạo là gì, hãy cùng nghe câu trả lời từ các bác sĩ chuyên khoa nhé.

 

Thói quen dẫn đến bệnh viêm niệu đạo ở cả hai giới

Rất nhiều người có những thói quen xấu vô tình gây ra căn bệnh đáng sợ như viêm niệu đạo ở nam và nữ giới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết để phòng tránh. Dưới đây là những thói quen bạn nên bỏ ngay để không ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và đường niệu đạo nói riêng:

 

  • Uống nước không đủ:

Việc cơ thể không được cung cấp đủ nước sẽ dẫn đến viêm niệu đạo ở nữ giới và nam, lượng nước phù hợp cần phải dựa vào trọng lượng cơ thể. Ở người trưởng thành, cần khoảng 40ml/ngày cho 1 kilogam cơ thể, vậy trung bình mỗi ngày cần 2 lít nước bao gồm cả các loại nước có trong thực phẩm.

 

  • Nhịn tiểu kéo dài:

Đây là nguồn cơn của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Việc nhịn tiểu sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển từ đó dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn đường tiết niệu, gây ra bệnh viêm niệu đạo cấp tính. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra những người có thói quen nhịn tiểu có nguy cơ ung thư bàng quang cao hơn 3-5 lần so với người bình thường.

 

Thói quen xấu gây ra viêm niệu đạo ở nam và nữ giới
Thói quen xấu gây ra viêm niệu đạo ở nam và nữ giới

 

  • Ít vận động cơ thể:

Với sự phát triển của cuộc sống khiến cho mọi người không còn chú trọng đến việc tập luyện sức khỏe. Lười vận động, ngồi quá lâu một chỗ ảnh hưởng đến khung xương chậu và gây ra các bệnh về đường tiết niệu nói chung và bệnh viêm niệu đạo nói riêng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây ra chứng vô sinh, hiếm muộn.

 

  • Chế độ sinh hoạt không lành mạnh:

Bên cạnh đó việc ăn uống thất thường, ngủ không đủ giấc khiến sức đề kháng bị suy giảm. Cộng thêm việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, đi vệ sinh cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động gây viêm nhiễm ở niệu đạo.

 

  • Quan hệ tình dục bừa bãi:

Thói quen gây viêm niệu đạo ở nam giới, không sử dụng các biện pháp an toàn làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây viêm nhiễm, dẫn đến các bệnh tình dục, trong đó có viêm niệu đạo ở nam giới.

 

Những thói quen xấu rất phổ biến có thể đang diễn ra hàng ngày, nó sẽ luôn tiềm ẩn và có thể phát bệnh bất cứ lúc nào khi có cơ hội. Bệnh viêm niệu đạo cũng nằm trong số đó, hãy điều chỉnh thói quen này ngay từ hôm nay để làm giảm nguy cơ mắc bệnh.  

Bài viết liên quan