Mẹo vặt xe máy hết xăng phải làm sao?

13/10/2017 2504 đã xem

Khi đi một đoạn đường dài, bạn cần nên xem trước đoạn đường đi liệu có nhiều trạm xăng không hay các trạm dầu cách nhau rất xa. Với một xế yêu phân khối lớn như: exciter 150winner 150fz150Sonicexciter 135,… thì có thể hết xăng rất cao vì xe “ăn xăng” và có hiện tượng “uống xăng” khi đi với vận tốc cao. Vì thế, chỉ với một vài mẹo rất nhỏ sau đây, bạn sẽ không phải rơi vào cảnh vật vã với xế yêu và đóng đồ chất trên xe. Bạn có thể đi được vài cây số nữa để đến được trạm nhiên liệu hoặc đổ xăng bên đường.

Xe máy thường có bình xăng thể tích nhỏ và có khi các mẫu xe đời cũ không có kim xăng hoặc kim xăng lâu ngày bị hư mất. Nên vì thế, việc hết nhiên liệu không thể báo trước được và có nguy cơ dẫn bộ với đoạn đường nắng cháy da.

1. Chai nhựa tiện lợi

Cách tốt nhất là dành một ít thời gian tham khảo nơi mình chuẩn bị đi có các trạm nhiên liệu nào hay không và xem các chỗ cách nhau bao nhiêu. Dự rằng với bình xăng eo hẹp của xế yêu có thể đi được đến đâu và đâu là điểm nạp tiếp xăng mình cần phải đến. Tiếp theo, nhà bạn có các chai nước giải khát nhỏ thì hãy tìm lấy chúng để dành xài rất có ích sau này. Rửa sạch sẽ và mang đi phơi, đổ đầy xăng vào chai (tùy vào bạn cần sử dụng bao nhiêu chai). Mang theo bên mình và khi nào cần sẽ nạp nhiên liệu cho xế yêu. Nên nhớ rằng, vứt bỏ vào thùng rác sau khi sử dụng.

2. Đổ xăng đầy bình đúng cách

Bạn vào trạm dầu và đổ đầy bình xăng. Nên nhớ rằng nhiều xế yêu có cấu tạo bình nhiên liệu khá phức tạp và đặc biệt nên việc đầy cũng chưa hẳn đã đầy. Bạn đợi khoảng 30 giây sau thì xăng trong bình sẽ rút bớt đi và chúng ta làm như thế 2 lần thì bình nhiên liệu của bạn sẽ trở nên nhiều nhất và có thể yên tâm không còn chỗ nào trống trong bình xăng của bạn.

3. Phương pháp cầm chừng

Trong tình huống nếu đồng hồ báo xăng báo đã hết và xe có hiện tượng giật nẩy, lên ga không chạy nhanh được thì bạn hãy bình tĩnh và cần chạy một cách từ từ nhất có thể. Di chuyển tốc độ từ tốn, không kéo ga chạy vượt tốc độ, không phanh gấp liên tục và phải giữ cho tốc độ nhỏ nhất để có thể chạy được với đoạn đường dài.

4. Sử dụng xăng còn mắc lại trong bình

Với những bình xăng có thiết kế phức tạp và thật nhiều rãnh thì việc bạn cần làm là để chóng đứng lên. Nghiêng nhiều góc độ để nhiên liệu trong các ngỏ ngách đó có thể tới được nơi chúng cần đến thay vì ở yên trong bình xăng. Đề máy thử, nếu nổ là bạn đã hoàn thành và hãy sử dụng cách cầm chừng để chạy xe với lượng xăng tiết kiệm nhất.

5. Chuẩn bị một ống nhựa dẻo

Để làm gì? Nhiều bạn thắc mắc mang theo ống nhựa làm gì? Trong khi đang cần xăng? Nhưng, có ống nhựa chúng ta mới có thể hút xăng được. Việc cần làm là chúng ta gọi một xe khác với gương mặt trìu mến và thật thân thương để có thể xin được một ít xăng của người đi đường hoặc nếu bạn có đi chung với một người bạn thì có thể hút nhiên liệu từ xe người bạn này.

Cách sử dụng khá đơn giản, dựng đứng xe của người kia ở chỗ cao hơn xe bạn và 1 đầu cho vào bình nhiên liệu của người kia đầu còn lại bạn dùng miệng hút và bỏ vào bình nhiên liệu của bạn. Chờ đến khi nào đủ thì lấy ống ra khỏi bình nhiên liệu của người kia và thu dây cẩn thận để nhiên liệu còn trong ống có thể chảy hết vào xe của bạn.

Bài viết liên quan