Nên làm gì để may mắn cả năm

19/01/2018 2527 đã xem

Trong những ngày Tết, hãy tranh thủ thực hiện một số trong 10 việc mang đến vận đỏ Dưới đây để cả năm luôn luôn may mắn, tài lộc đầy nhà. Tuy là những việc nhỏ như mua cây cảnh ngày tết, không xài dao, tân trang xe cũ - dán keo xe, lì xì ngày tết,… thế nhưng hãy nhớ từng việc để thực hiện và hãy cảm nhận một cái tết sung túc bên gia đình khách hàng nhé.

1. Mua cây cảnh ngày tết

Sự xuất hiện của chợ hoa ngày tết là trong top những hoạt động thú vị vào những dịp cận tết. Là dịp cho những người nông dân sau một năm trồng trọt, chăm sóc cho đến thời kì thu hoạch để có thể có thêm thu nhập chăm lo cho gia đình qua 1 năm vất vả. Thị trường cây cảnh ngày tết rất đắc khách với hoa mai ngày tết tại miền Nam, hoa đào tại miền Bắc đua nở, khoe sắc từ bắc vào nam xua tan đi cái giá lạnh những ngày gần tết.

Với quan niệm của những người xưa thì nếu giao thừa hoa mai nở rộ, trổ bông đều, cánh rộng, ba lớp rõ ràng thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Thế nhưng không có nghĩa là nếu hoa không nở thì lại mang điềm xấu đến cho gia chủ - Vì hoa mai nếu theo tiếng miền Nam thì chữ “mai” và “may” đều có phát âm giống nhau nên nó cũng tạo nên một ý nghĩa khác là “may mắn” Nổi bật nhất là.

2. Không nên tặng hoa mai cho người khác

Hoa mai nói chung và các loài hoa khác nói riêng nếu dịp tết khách hàng vô tình tặng hoa mai cho người khác thì có thể người chơi xe đã tặng luôn sự may mắn cả năm của mình cho người khác. Thế nhưng đây chỉ là một quan niệm từ thời xưa, đến hôm nay mọi người đều tặng đối tác hoặc người thân những cây hoa mai bonsai cực đẹp với những hình thù ấn tượng đẹp mắt.

3. Không dùng dao, kéo vào mùng 1 Tết

Dao, kéo, hoặc vật nhọn thường mang đến niềm xui xẻo nên việc xài dao kéo ngay ngày đầu của năm mới là sự kiêng cử của nhiều gia chủ. Chặt thịt hoặc cắt đồ ăn có thể sẽ cắt ngang dòng chảy của may mắn, làm ăn, tiền tài và học vấn nên việc này cực kỳ hạn chế và nếu ko đụng vào các vật đó vào đầu năm thì sẽ tạo nên may mắn cho cả năm.

4. Mặc đồ mới

Một năm mới với quần áo mới tượng trưng cho khởi đầu mới mẻ, thể hiện mong muốn có nhiều sự đổi mới và phát triển hơn trong năm mới. Tùy vào cung, mạng nên chọn các màu sắc khác nhau để làm nên điều may mắn cho chủ xe như là: mạng kim nên mặc với màu vàng, trắng. Người mạng mộc nên mặc áo màu xanh,…

5. Tân trang lại phương tiện đi lại

dòng xe - phương tiện đi lại chính của mỗi người. Sau một năm cày bừa thì có thể chiếc xe máy đã bị xuống cấp. Thời gian cuối năm chính là dịp nên tìm hiểu để tân trang xe cũ của khách hàng. Có thể trang bị thêm đồ chơi xe máy cho xe của khách hàng để xe có thể trông lạ hơn, mới hơn đón năm mới. Dán keo xe cũng là một dịch vụ cần thiết nếu xe chủ xe mới mua hoặc đã dán keo rồi Tuy nhiên muốn thay mới để trông xe người độ xe trở nên mới mẻ hơn.

Nếu người độ xe là người thích màu sắc thì có thể chọn loại tem trùm xe máy nhất là tem trùm xe wave với nhiều màu rực rỡ và chính tem trùm sẽ giúp cho xế yêu của người độ xe có một bộ áo mới chất lừ và thời thượng hoàn toàn khác với chiếc xe thân thuộc ngày nào của chủ xe.

6. Đừng lo lắng, giận dỗi đầu năm mới

Sự giận dỗi, bực tức, lo lắng là thông tin nên buông hết vào trước giao thừa. Thời điểm tết là để ăn mừng, buông bỏ những nỗi lo lắng, giận dỗi để cả năm có thể an lành hạnh phúc. Nếu như bạn đang có hiềm khích với một người thì có thể cho đến nhà vào những ngày đầu năm để giải hòa hoặc có thể cho đến thăm viếng để những sự bực tức được giảm bớt đi và làm nên sự hòa thuận cho cả năm.

7. Thăm mộ tổ tiên

Thăm mộ hoặc quét mộ là những tập tục của nhiều vùng miền ở nước ta. Thường vào ngày 23 - 30 tháng chạp đó là những ngày ông bà tổ tiên được phép về với bạn. Nhân dịp này, nhiều người sửa sang, dọn dẹp mộ ông bà để tỏ lòng thành kính, hiếu thảo và mời gọi tổ tiên về với con cháu. Tin tưởng rằng sẽ làm nên sự phù hộ của ông bà tổ tiên dành cho con cháu đời này.

8. Xông đất

Đây là một phong tục Và đặc biệt của người Việt chúng ta. Họ quan niệm, người xong đất phải là người hợp tuổi, hợp mạng với gia chủ thì cả năm sẽ ăn nên làm ra, tạo nên may mắn tiền tài cho gia chủ khi đúng người hợp mạng. Do đó, chính do phong tục này thì ngày mùng 1 ít người đi đến nhà người khác vì sợ họ không hợp tuổi tạo nên vận xui cho gia đình của bạn bè.

Thông thường thì khi người chơi xe muốn xông đất đúng giờ thì nên chọn vào khoảnh khắc mới bước qua năm mới và liên hệ trước bà con hợp tuổi để đến nhà giúp xông đất trước tiên.

9. Mừng tuổi

Lì xì ngày tết là một phong tục không thể thiếu trong ngày tết. Nhất là các em nhỏ rất thích được bố mẹ, người thân lì xì ngoài nhận được tiền mừng tuổi trong một bao đỏ thì các em cũng nhận được nhiều sự chúc phúc cho một năm mới.

Bao đỏ tượng trưng cho sự may mắn, đoàn viên và mong ước được hạnh phúc và có thể xua đuổi tà ma vào đầu năm thông qua lì xì ngày tết mừng tuổi.

10. Mua muối đầu năm

Muối theo quan niệm của người xưa có thể trừ khử tà ma. Những người mới mua nhà hoặc có điều xui xẻo cho đến với họ thì đốt muối là điều họ làm. Tiếng kêu tý tách của muối xua đuổi Những điều xui xẻo, không sạch sẽ.

Ngoài ra, muối mặn mà tượng trưng cho sự cầu mong sự đậm đà trong tình cảm gia đình, đầm ấm, hòa thuận gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Ngày đầu năm mới, nhiều người cung cấp muối trong một túi đỏ để tăng thêm sự may mắn cho người mua.

Bên trên là 10 việc nên làm ngày tết để mang đến sự may mắn, sum vầy và thuận lợi trong công việc. Chúc người độ xe và gia đình một năm mới tràn đầy hạnh phúc, gia đình sum họp, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Bài viết liên quan