Tư vấn dùng thuốc phá thai có an toàn không vậy?

02/02/2018 1191 đã xem

Dùng thuốc phá thai có an toàn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu thai phụ tự ý mua thuốc về phá thai thì sự an toàn dường như bằng 0, không những thế còn gây ra các hậu quả nghiêm trọng như nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Dưới đây  sẽ giải đáp cho bạn được rõ hơn thông qua bài viết sau đây.

 

Tư vấn phá thai bằng thuốc có an toàn không?

 

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai khá đơn giản, hiệu quả cao do đó rất được các chị em phụ nữ sử dụng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn chưa biết được những tác dụng cũng như công dụng của phương pháp này và đồng thời không trường hợp nào cũng áp dụng được.

 

 

Tư vấn dùng thuốc phá thai có an toàn không vậy?
Tư vấn dùng thuốc phá thai có an toàn không vậy?

 

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc so với nạo thai, phá thai là không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung nên không gây băng huyết, đau bụng hay mệt mỏi. Tuy tỉ lệ thành công khá cao và an toàn khoảng 90%, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, khi không thành công thì nhất định phải áp dụng những cách phá thai an toàn khác.

 

Dùng thuốc phá thai có an toàn không, thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm nếu như thai phụ dị ứng thuốc hoặc uống sai thời điểm cụ thể như:

 

  • Các tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra là nổi mề đay, mẩn ngứa, dị ứng nặng có thể dẫn đến khó thở, đầu choáng và hạ huyết áp bất thường ảnh hưởng đến tính mạng.

 

  • Nhiều trường hợp phá thai không thành công phải chuyển sang biện pháp ngoại khoa nạo hút, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

 

  • Ngoài ra, việc sử dụng thuốc không khoa học sẽ gay viêm nhiễm đối với tử cung và buồng trứng, làm tăng khả năng vô sinh ở nữ giới.

 

  • Thành phần thuốc thường làm biến đổi cấu trúc và chức năng của nội mạc tử cung khiến những lần mang thai sau khó và dễ sẩy thai.

 

  • Một số trường hợp sót thai sẽ kết hợp với nội mạc tử cung bong ra theo chu kì làm cho tình trạng viêm nhiễm ở tử cung trở nên trầm trọng hơn.

 

Chị em nên phá thai ở đâu để đảm bảo an toàn

Đối với bất kì phương pháp phá thai nội khoa hay ngoại khoa cũng cần phải trải qua quá trình thăm khám mới có thể biết chính xác áp dụng biện pháp nào. 

 

Có thể nói đây là một trong những phòng khám có đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm sản khoa. Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, ứng dụng phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả bằng thuốc lẫn ngoại khoa để đảm bảo về mặt sức khỏe cho chị em.

 

Với quy trình thăm khám chặt chẽ, sau khi làm các xét nghiêm, chẩn đoán lâm sàng, bác sĩ sẽ hướng dẫn và tư vấn phá thai bằng thuốc hoặc nạo hút phù hợp. Từ đó, giảm thiểu được tối đa nguy cơ xảy ra biến chứng và loại bỏ hoàn toàn thai ra khỏi cơ thể.

 

Sau khi phá thai, chị em cũng cần lưu ý là nên sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả, để tránh việc phải phá thai nhiều lần, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý về sau.

 

 

Bài viết liên quan