Bệnh mụn rộp sinh dục có ngứa không

23/05/2018 3354 đã xem

Hỏi: Xin chào các bác sĩ , trước đó em có làm “chuyện ấy” với cô bạn gái ở công trường xây dựng, cách đây 3 ngày em thấy bộ phận sinh dục của mình mọc những nốt mụn bọc nước, sưng tấy và đỏ, đôi lúc còn ngứa ngáy và bỏng rát. Theo nhiều thông tin em tìm kiếm trên mạng thì thấy những biểu hiện này gần giống với chứng bệnh mụn rộp sinh dục. Vậy xin hỏi Bệnh mụn rộp sinh dục có ngứa không ạ? Rất mong nhận được tư vấn sớm từ bác sĩ. (Nguyễn Đạt, 28 tuổi, Bình Dương)

 

Giải đáp

 

Xin chào Nguyễn Đạt, chúng tôi rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho phòng khám. Sau đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề bệnh mụn rộp sinh dục có ngứa không, bạn hãy tham khảo nhé!

 

Bệnh mụn rộp sinh dục có ngứa không

 

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội xảy ra phổ biến hiện nay do Herpes Simplex Virus (HSV) xâm nhập vào bên trong cơ thể, chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn gây ra. Bên cạnh đó, virus HSV còn có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua miệng vết thương hở, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh…

 

Xem thêm:

 Mụn rộp sinh dục khi mang thai phải nên làm gì?

 Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ giới cảnh báo bệnh gì?

 Mụn mọc gần hậu môn có sao không?

 

Bệnh mụn rộp sinh dục có ngứa không

Bệnh mụn rộp sinh dục có ngứa không

 

Khi virus HSV xâm nhập vào bên cơ thể, sau khoảng thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 – 7 ngày, sẽ gây ra một số dấu hiệu của mụn rộp sinh dục như:

 

Gây ngứa và nóng rát khó chịu tại những vị trí có virus HSV tồn tại. Sau một khoảng thời gian, tại vị trí này mọc lên những nốt mụn nước có nhân trắng và vùng niêm mạc da xung quanh bị sưng tấy đỏ. Những nốt mụn rộp sinh dục này thường mọc ở những vị trí như dương vật, quy đầu, bao quy đầu, mông, đùi, da bìu của nam giới. Trong khi ở nữ giới, chúng thường xuất hiện ở môi lớn, hậu môn, môi bé, má, khoang miệng…

 

Những nốt mụn rộp sinh dục sẽ mọc thành từng mảng lớn và nhanh chóng bị vỡ ra, gây ra các vết loét to khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn và ngứa ngáy khó chịu. Sau đó khoảng 1 – 2 tuần, những vết loét sẽ bắt đầu đóng vảy và biến mất mặc dù người bệnh không tiến hành điều trị. Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng thời gian virus HSV tạm thời ngưng hoạt động để chuẩn bị cho đợt tái phát sau.

 

Bên cạnh những triệu chứng trên, người bệnh còn có thể bị nóng sốt, đau đầu, chân tay nhức mỏi, nổi hạch bạch huyết… Nam giới có thể chảy dịch mủ từ lỗ sáo, nữ giới bị tiết dịch tiết âm đạo nhiều hơn so với bình thường.

 

Như vậy, từ những thông tin và dấu hiệu của mụn rộp sinh dục vừa được nêu ra ở trên thì chúng tôi có thể khẳng định rằng bệnh mụn rộp sinh dục có gây ra hiện tượng ngứa ngáy. Từ những dấu hiệu mà bạn cung cấp trong thư, chúng tôi cũng chưa thể khẳng định chính xác bạn có phải bị bệnh mụn rộp sinh dục hay không nhưng khả năng rất cao là bạn đã bị nhiễm bệnh. Bạn nên nhanh chóng đến những cơ sở y tế có chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và điều trị cho bạn.

 

Bạn Nguyễn Đạt thân mến, hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên về vấn đề bệnh mụn rộp sinh dục có ngứa không? Sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. 

Bài viết liên quan