Bị mụn rộp sinh dục bôi thuốc gì cho hiệu quả

05/06/2018 2049 đã xem

Mụn rộp sinh dục không chỉ gây ra triệu chứng ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày, mà còn có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của họ. Vì thế, nhiều người thường mong muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này bằng cách tìm hiểu những loại thuốc bôi chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về vấn đề bị mụn rộp sinh dục bôi thuốc gì cho hiệu quả? Và cách bôi thuốc.

 

Bị mụn rộp sinh dục bôi thuốc gì cho hiệu quả

 

Khi bị nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục, nhiều người thường nghĩ đến việc mua thuốc về bôi để kiềm chế những tổn thương bên ngoài và phòng tránh bị bội nhiễm. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe lại cho biết, việc sử dụng dùng thuốc chỉ mang đến hiệu quả cho những trường hợp bệnh nhẹ mới xuất hiện. Đặc biệt, thuốc không có tác dụng tiêu diệt toàn bộ virus gây bệnh cũng như đảm bảo bệnh không tái phát trở lại.

 

Tuy nhiên, sử dụng thuốc bôi để điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả thì cần phải được các bác sĩ có chuyên khoa tiến hành thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh trước. Người bệnh không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi mà không có sự chỉ định cho phép của các bác sĩ chuyên khoa.

 

Bị mụn rộp sinh dục bôi thuốc gì cho hiệu quả

Bị mụn rộp sinh dục bôi thuốc gì cho hiệu quả

 

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, trong đó chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh dạng uống và dạng bôi. Chúng có tác dụng giúp giảm đau, điều trị lành những vết thương, góp phần giúp ức chế sự phát triển của những virus gây bệnh trường hợp phát hiện và điều trị sớm.

 

Tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người mà thuốc bôi mang đến hiệu quả khác nhau, cũng như có thể sử dụng những loại thuốc khác nhau để tránh tình trạng bị kích ứng. Đối với những trường hợp bệnh nặng, bị bội nhiễm thì việc sử dụng thuốc bôi sẽ không có tác dụng tốt mà phải kết hợp với nhiều biện pháp điều trị phù hợp khác.

 

Vì thế, nếu các bạn đang có những biểu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục thì nên nhanh chóng đến ngay những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Các bạn không nên tự ý mua thuốc về dùng khi chưa rõ nguyên nhân, bởi điều này rất dễ gây ra sai lầm khiến cho bệnh phát triển nặng nề hơn.

 

Xem thêm:

 Khám mụn rộp sinh dục ở đâu tại Bình Dương?

 Bệnh mụn rộp sinh dục có ngứa không

 

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc bôi mụn rộp sinh dục

 

Bên cạnh việc sử dụng đúng loại thuốc bôi mang đến hiệu quả với tình trạng bệnh của bản thân thì người bệnh cũng cần phải chú ý những yếu tố dưới đây:

 

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc bôi mụn rộp sinh dục

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc bôi mụn rộp sinh dục

Người bệnh phải tiến hành thăm khám và xác định mức độ bệnh cũng như nguyên nhân gây ra bệnh, sau đó mới có thể lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp.

 

Cần kết hợp việc thuốc bôi với những phương pháp điều trị khác để có thể trị bệnh khỏi hẳn và không tái phát.

 

Cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trong suốt quá trình điều trị nhằm có thể mang đến hiệu quả cao.

 

Không nên tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

 

Bên cạnh việc sử dụng thuốc bôi để điều trị bệnh thì cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tình trạng bị viêm nhiễm.

 

Khi có dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh nên đến những cơ sở y tế để thăm khám sớm.

 

Cân nhắc lựa chọn những địa chỉ y tế có uy tín để thăm khám và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả an toàn.

Bài viết liên quan