Chảy máu hậu môn sau khi quan hệ có sao không?

13/12/2017 6444 đã xem

       Chảy máu hậu môn sau khi quan hệ có sao không, đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi trong thời gian qua. Để biết thực sự đây là bệnh gì, có nguy hiểm không hãy cùng nghe các bác sĩ của chúng tôi chia sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây.

 

Đi cầu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

 

       Hiện tượng chảy máu hậu môn sau quan hệ là tình trạng máu thoát ra khỏi dòng mạch và chảy ra khỏi hậu môn. Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng thì có 3 cấp độ mà người bệnh cần phải quan tâm để xác định tình trạng bệnh lý cụ thể như sau:

 

Chảy máu hậu môn ở cấp độ nhẹ: Máu dính trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh với lượng nhỏ. Tuy nhiên, người bệnh thường chủ quan khi gặp phải tình trạng này, đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý hậu môn trực tràng khá nguy hiểm.

 

Chảy máu hậu môn ở cấp độ trung bình: Máu chảy nhỏ hoặc phun trào thành từng tia giống như cắt tiết gà.

 

Chảy máu hậu môn ở cấp độ nặng: Máu tụ lại thành từng cục lớn, sậm màu và ra với số lượng nhiều.

 

Đại tiện hay đi ngoài ra máu sau quan hệ có thể là triệu chứng của bệnh trĩ. Đây là bệnh lý được hình thành do sự căng giãn của các tĩnh mạch ở hậu môn. Bệnh có thể phát triển âm thầm bên trong hậu môn (trĩ nội) hoặc có thể biểu hiện ra bên ngoài (trĩ ngoại).

 

Khi người bệnh nhận ra các dấu hiệu như chảy máu, sưng đau hậu môn, sa búi trĩ thì đó là bệnh trĩ hoặc một số bệnh về hậu môn trực tràng khác.

 

Ảnh hưởng của chảy máu hậu môn sau quan hệ

 

       Chảy máu sau quan hệ được xác định có thể là do bệnh trĩ, nếu người bệnh không điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng như sau:

 

Suy giảm chất lượng tình dục: Với một số trường hợp bệnh nặng có thể gây cảm giác đau đớn, nặng nề, khó chịu ở hậu môn khiến người bệnh không thoải mái khi có va chạm quan hệ tình dục. Hơn thế nữa, tư thế quan hệ cũng bị hạn chế do búi trĩ lòi ra ngoài, làm giảm khoái cảm tình dục.

 

Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt: Đại tiện khó, không dám đi đại tiện, đi lại nhiều gây đau nhức ở hậu môn. Hậu môn thường xuyên bị ẩm ướt, gây ngứa rát, làm người bệnh mặc cảm, tự ti không dám giao tiếp.

 

Thiếu máu, suy giảm trí nhớ: Nếu tình trạng bệnh kéo dài có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, suy giảm trí nhớ. Người bệnh dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí là suy nhược cơ thể.

 

Viêm nhiễm hậu môn: Nếu chảy máu hậu môn kéo dài tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây ra hàng loạt các bệnh như viêm ngứa, hoại tử hậu môn,…

 

Ung thư hậu môn trực tràng: Viêm nhiễm ở hậu môn kéo dài sẽ gây kích thích hậu môn, tạo cơ hội cho tế bào ung thư phát triển gây ung thư hậu môn.

 

Chính vì thế, khi có dấu hiệu chảy máu hậu môn người bệnh nên đến ngay địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín để thăm khám. Hiện nay, phòng khám bệnh trĩ Bình Dương là địa chỉ được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và thăm khám thời gian vừa qua.

 

       Tại phòng khám chúng tôi hiện đang sở hữu nhiều thế mạnh mà ít phòng khám nào có được như: Đội ngũ bác sĩ hậu môn – trực tràng giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả và đa dạng, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế,… Đặc biệt là chi phí khám, mổ trĩ luôn công khai rõ ràng với người bệnh.

 

Bài viết liên quan