Điều trị bệnh trĩ nội có tái phát không

14/03/2018 4217 đã xem

Trĩ nội được biết đến là một trong những căn bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng xảy ra khá phổ biến hiện nay, đây là căn bệnh mà lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải. Khi bị bệnh không ít người tìm nhiều cách điều trị khác nhau và trong đó phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại khoa chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, với vẫn có rất nhiều người lo lắng băn khoăn không biết điều trị bệnh trĩ nội có tái phát không? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

Điều trị bệnh trĩ nội có tái phát không

 

Bệnh trĩ là sự căng phồng lớn xảy ra do suy giảm hệ tĩnh mạch của một hay nhiều tĩnh mạch trĩ trên hoặc dưới và cũng có thể là do cả hai gây nên. Nếu những xoang tĩnh mạch trĩ trên bị phồng to, các búi trĩ được hình thành ở phía trên đường lược thì được gọi là trĩ nội.

 

Xem thêm:

 Bệnh trĩ nội độ 2 có đau không?

 Cách điều trị trĩ nội giai đoạn đầu

 

Điều trị bệnh trĩ nội có tái phát không?

Điều trị bệnh trĩ nội có tái phát không?

 

Theo nhiều nghiên cứu và thống kê cho thấy, nếu người bệnh tiến hành điều trị bệnh trĩ nội bằng các phương pháp cũ, và được thực hiện bởi bác sĩ không có kinh nghiệm thì không thể bảo đảm an toàn cũng như mang đến hiệu quả.

 

Tuy nhiên, nếu điều trị bệnh bằng kỹ thuật PPH tại các cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín, và được thực hiện bởi những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thì sẽ không xảy ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào. Bên cạnh đó, thời gian hồi phục cũng diễn ra nhanh hơn cho nên sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

 

Vậy điều trị bệnh trĩ nội có tái phát không? Đối với vấn đề này các chuyên gia cho biết, tuy bệnh trĩ nội có thể được điều trị khỏi hẳn và không gây biến chứng nhưng bệnh vẫn có thể tái phát trở lại nếu người bệnh không biết cách phòng bệnh.

 

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết do bệnh trĩ nội chủ yếu được hình thành từ những thói quen xấu trong lối sống ăn uống và sinh hoạt, cho nên khi người bệnh không biết cách thay đổi những thói quen này, thì những búi trĩ mới vẫn có thể hình thành. Bệnh trĩ nội khi tái phát sẽ rất nguy hiểm, vì thế người bệnh cần thực hiện những phương pháp phòng bệnh hiệu quả.

 

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bệnh trĩ nội tái phát sau khi tiến hành phẫu thuật:

 

Do thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ nhưng ít bổ sung chất xơ.

 

Do nhịn đi đại tiện mỗi khi bản thân có nhu cầu, khiến cho phân càng ngày càng cứng và chắc hơn. Từ đó, khiến cho người bệnh phải rặn mạnh mỗi khi đi đại tiện, khiến cho bệnh trĩ bị tái phát trở lại.

 

Quan hệ tình dục quá thô bạo, quan hệ qua đường hậu môn cũng khiến cho bệnh trĩ nội tái phát trở lại.

 

Sử dụng nhiều những chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… Cũng là nguyên nhân khiến bệnh trĩ tái phát.

 

Do ăn nhiều thực phẩm cay nóng khiến cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn.

 

Điều trị bệnh trĩ nội có tái phát không?

Bệnh trĩ có thể tái phát do thói quen xấu

 

Lời khuyên

 

Bệnh trĩ nội rất dễ bị tái phát nếu như người bệnh không tuân thủ những chỉ định của bác sĩ hoặc điều trị bệnh ở những cơ sở y tế không bảo đảm chất lượng. Vì vậy, để bệnh trĩ nội không tái phát trở lại thì người bệnh nên đến những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để thực hiện và đồng thời làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bài viết liên quan