Hậu môn chảy dịch hôi là bệnh gì

10/03/2018 4370 đã xem

     Nếu bạn quan sát  thấy hậu môn thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt và có mùi khó chịu thì bạn nên quan tâm và theo dõi. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bạn đang mắc các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng nguy hiểm, vậy hậu môn chảy dịch hôi là bệnh gì và cách điều trị ra sao, các bác sẽ giúp bạn thông qua bài viết sau.

Hiện tượng hậu môn chảy dịch hôi là bệnh gì có nguy hiểm không?

 

     Với những người đang gặp phải vấn đề hậu môn chảy dịch hôi và muốn tìm cách để cải thiện tình trạng này càng sớm càng tốt. Tuy nhiên có thể giải quyết triệt để hiện tượng này thì mỗi người bệnh cần biết được là nguyên nhân nào gây ra bệnh.

 

     Xem thêm:

      Hậu môn bị ẩm ướt thường xuyên là bệnh gì?

      Đau hậu môn khi quan hệ có nguy hiểm không

 

     Dưới đây các chuyên gia hậu môn – trực tràng Đa khoa Thủ Dầu Một sẽ bật mí giúp bạn đây hậu môn tiết dịch hôi là biểu hiện của căn bệnh hậu môn nào?

 

Bệnh trĩ: Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng hậu môn chảy nước có mùi hôi khó chịu chính là căn bệnh trĩ đáng ghét. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà bệnh còn gây đau đớn, hậu môn bị chảy nước dịch vàng bốc mùi hôi, ngứa rát nếu không được điều trị kịp thời sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

 

Bệnh rò hậu môn: Hậu môn chảy dịch hôi là bệnh gì có thể là rò hậu môn vì triệu chứng điển hình của nó là hậu môn rỉ nước có mùi hôi. Đây là biến chứng của apxe hậu môn không được điều trị hình thành tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra tình trạng rỉ nước và có mùi hôi thối khó chịu.

 

Hậu môn chảy dịch hôi là bệnh gì?
Hậu môn chảy dịch hôi là bệnh gì là thắc mắc của nhiều người

 

Bệnh apxe hậu môn: Bao gồm nhiều loại như apxe dưới niêm mạc, apxe chậu hông trực tràng, apxe vùng chậu hậu môn. Khi mắc bệnh bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng như vùng hậu môn sưng đau, tạo ổ mủ khi vỡ ra sẽ tiết dịch có màu vàng kèm theo ổ mủ có mùi hôi, khi khô sẽ để lại vảy và tái đi tái lại nhiều lần.

 

Viêm tấy tầng sinh môn: Đây là bệnh hậu môn phổ biến gây ra dấu hiệu như hậu môn chảy nước có mùi hôi. Nguyên nhân là vì cac taafg hậu môn của bệnh nhân bị các tác nhân gây hại tấn công gây viêm nhiễm và có mùi hôi thối rất khó chịu.

 

Làm thế nào để điều trị hậu môn chảy dịch hôi hiệu quả?

 

     Để không còn tình trạng khó chịu, lo lắng do hậu môn có triệu chứng chảy dịch hôi và ẩm ướt thì trước tiên bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa bệnh hậu môn để được thăm khám và xác định bệnh lý. Qua kết quả thăm khám từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

 Những phương pháp được áp dụng hữu hiệu để điều trị các bệnh hậu môn – trực tràng có biểu hiện hậu môn chảy dịch hôi như sau:

 

      Nội khoa: Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng một số loại thuốc đặc trị cho hậu môn chẳng như như các loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm, cầm máu, giảm đau, loại bỏ triệu chứng bệnh một cách nhanh chóng.

 

Tình trạng hậu môn chảy dịch hôi cần được điều trị kịp thời bằng kỹ thuật HCPT và PPH
Hậu môn chảy dịch hôi được điều trị hiệu quả bằng kỹ thuật HCPT và PPH

 

         Ngoại khoa: Bệnh nhân sẽ được can thiệp phẫu thuật trong trường hợp bệnh tiến triển nặng và xảy ra biến chứng. Kỹ thuật PPH và HCPT là những phương pháp được lựa chọn hàng đầu sở hữu những ưu điểm nổi bật cho hiệu quả, an toàn cao, đảm bảo thẩm mĩ, không gây đau, ít chảy máu, không ảnh hưởng các vùng mô xung quanh, thực hiện nhanh chóng và hồi phục nhanh, giảm tái phát.

 

Bài viết liên quan