Lý do phụ nữ hay đau bụng kinh khi tới tháng

10/05/2017 3116 đã xem

 

Việc đau bụng kinh - kinh nguyệt không đều khi tới tháng là điều không phải hiếm gặp ở nữ giới. Tuy nhiên, tại sao lại đau bụng kinh thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là những chia sẻ về vấn đề này mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc.

 

1. Vì sao nữ giới bị đau bụng kinh khi tới tháng?

 

Vì sao nữ giới bị đau bụng kinh
Vì sao nữ giới thường bị đau bụng kinh - kinh nguyệt không đều

 

icon đau bụng kinh  Đau bụng kinh nguyệt có thể là do một số bệnh phụ khoa:  Khi chị em phụ nữ bị đau bụng kinh có thể là do chị em đã bị một số bệnh phụ khoa nào đó, có thể là bị lạc nội mạc tử cung hay một số bệnh như viêm vùng chậu, u xơ tử cung, u nang cơ tử cung...cũng là những nguyên nhân gây ra đau bụng kinh ở nữ giới.

 

icon đau bụng kinh Đau bụng kinh nguyệt có thể do tử cung không bình thường hay tử cung bị những dị tật bẩm sinh: Ở một số phụ nữ tử cung phát triển không tốt kết hợp với sự cung ứng máu thất thường gây nên hiện tượng thiếu máu, thiếu oxi cho tử cung trong chu kỳ kinh nguyệt nên khiến chị em bị đau bụng kinh.

 

icon đau bụng kinh Đau bụng kinh nguyệt do vị trí của tử cung không bình thường: Một số trường hợp nếu tử cung của  chị em phụ nữ bị lùi về phía sau hoặc quá ngả về phía trước cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông máu kinh gây đau bụng.

 

icon đau bụng kinh- Đau bụng kinh do ống cổ tử cung quá hẹp: Khi ống cổ tử cung của nữ giới quá hẹp sẽ gây cản trở máu kinh nguyệt lưu thông và gây nên hiện tượng đau bụng kinh nguyệt.

 

 

2. Một số những nguyên nhân khác

 

 

Ngoài những nguyên nhân về bệnh lý thì tình trạng đau bụng kinh có thể do:

 

Một số nguyên nhân gây ra đau bụng kinh ỡ nữ giới
Một số nguyên nhân gây ra đau bụng kinh ở chị em phụ nữ

 

icon nguyên nhân đau bụng kinh Yếu tố tinh thần của chị em phụ nữ cũng là một trong những yếu tố gây nên tình trạng đau bụng kinh ở chị em phụ nữ. Theo thống kê, chị em phụ nữ thường xuyên bị stress, làm việc nặng nhọc hoặc có vấn đề về tâm lý sẽ dễ dẫn tới tình trạng đau bụng kinh cao.

 

icon nguyên nhân đau bụng kinh Do di truyền: Ở một số chị em phụ nữ bị đau bụng kinh là do người mẹ trước đó cũng bị đau bụng kinh.

 

icon nguyên nhân đau bụng kinh Đau bụng kinh do yếu tố nội tiết của nữ giới: Đau bụng trong kì kinh nguyệt có liên quan đến sự gia tăng của progesterone. Khi nội mạc tử cung và hàm lượng prostaglandin trong máu kinh tăng lên, prostaglandin tác động đến các cơ tử cung, làm chúng co lại gây ra tình trạng đau bụng.

 

icon nguyên nhân đau bụng kinh Bị đau bụng kinh có thể do chị em phụ nữ có vận động quá mạnh, trúng gió hoặc bị cảm lạnh trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, giữ ấm cho cơ thể và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý là yếu tố quan trọng giúp phụ nữ phòng tránh tình trạng bị đau bụng kinh nguyệt.

 

XEM THÊM: TUỔI DẬY THÌ CỦA NAM GIỚI VÀ NỮ GIỚI HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU

 

Môi trường cũng có thể  là một trong những yếu tố làm gây nên tình trạng đau bụng kinh cho chị em phụ nữ.

 

Những người có kinh nguyệt lần đầu, áp lực tâm lý, ngồi lâu gây tuần hoàn máu kém, máu kinh không lưu thông, ăn đồ lạnh... cũng có thể gây đau bụng kinh.

 

Để biết chắc chắn lý do tại sao lại bị đau bụng kinh thì nữ giới nên tới các cơ sở y tế để thăm khám cụ thể. Đặc biệt là khi tình trạng đau bụng kinh dữ dội thì chị em không nên chủ quan mà nên tín hành thăm khám sớm.

 

Phòng khám 303 Thủ Dầu Một sẽ là địa chỉ ý tế đáng tin cậy cho chị em trong việc thăm khám các bệnh phụ khoa nói chung và tình trạng đau bụng kinh nói riêng. Hiện tại chúng tôi đã chữa trị thành công cho rất nhiều chị em mắc các bệnh phụ khoa, là địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều chị em.

 

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm những thông tin cần thiết về vấn đề lý do nữ giới bị đau bụng kinh. 

 

 

Bài viết liên quan