Nứt hậu môn uống thuốc gì để có hiệu quả

12/03/2018 5191 đã xem

 

     Nứt hậu môn là căn bệnh khó nói xảy ra ở vùng kín khiến người bệnh hoang mang không biết phải xử lý và điều trị như thế nào cho hiệu quả. Cũng vì tâm lý xấu hổ, e ngại không muốn đến các cơ sở y tế thăm khám mà người bệnh đã vô tình khiến bệnh nặng hơn, từ đó việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm cho mình một loại thuốc uống hiệu quả và chấm dứt nhanh chóng tình trạng bệnh.

 

Nứt hậu môn uống thuốc gì?

 

     Nứt hậu môn là tình trạng hậu môn xuất hiện vết loét và chảy máu do lớp da hay vùng nếp gấp hậu môn bị nứt ra. Các vết nứt này thường có chiều dài từ 0,5-1 cm, hình thoi hoặc oval.

 

     Các vết loét luôn bị rỉ máu và khó khép lại nên khiến cho người bệnh chịu nhiều đau đớn. Bệnh càng nặng, các vết nứt càng sâu sẽ gây ra tổn thương tới cơ thắt trong dẫn đến việc đại tiện bị mất tự chủ.

 

     Xem thêm:

      Địa chỉ điều trị nứt kẽ hậu môn tốt ở Bình Dương

      Nứt hậu môn nên ăn gì tốt cho sức khỏe

      Bị nứt kẽ hậu môn do quan hệ tình dục

 

Nứt hậu môn uống thuốc gì cho hiệu quả?
Nứt hậu môn uống thuốc gì cho hiệu quả?

 

     Nhiều người bệnh khi gặp phải tình trạng này thường rất lo lắng và không biết nứt hậu môn uống thuốc gì cho hiệu quả? Sau đây là liệt kê các loại thuốc điều trị nứt hậu môn người bệnh nên tham khảo:

 

noneamp Nhóm thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc chống viêm nhiễm và giảm tình trạng khó chịu, thuốc thường có dạng viên nhét hậu môn hoặc kem bôi ngoài da như thuốc có chất corticosteroid dành cho trực tràng, kem hay thuốc mỡ chứa hydrocortisone.

 

noneamp Loại thuốc có công dụng làm giãn mạch, cải thiện lưu thông máu đi nuôi vết thương giúp vết thương nhanh lành, thuốc sử dụng phần lớn là loại thuốc mỡ chứa nitroglycerine để bôi vùng hậu môn bị nứt.

 

     Cần lưu ý, thuốc này không được phép sử dụng cho người bệnh có tiền sử huyết áp thấp, cũng không dùng cùng hay gần thời gian uống các loại thuốc trị bệnh rối loạn cương dương.

 

noneamp Còn có phương pháp điều trị nứt hậu môn tiên tiến hơn nữa là tiêm một liều thuốc chứa rất ít lượng độc tố botulinum type A vào cơ vòng hậu môn trong. Loại botox này có khả năng làm giãn co thắt cơ và gây liệt cơ đến 3 tháng. Nhưng thuốc cũng có thể gây ra phản ứng phụ tạm thời là són phân và xì hơi do sự giãn cơ vòng hậu môn trong.

 

Có thể điều trị nứt hậu môn bằng thuốc kháng sinh
Có thể điều trị nứt hậu môn bằng thuốc kháng sin

 

noneamp Ngoài ra, kem nitroglycerine và botox cũng được chứng tỏ cho thấy chúng rất có khả năng trong việc điều trị tình trạng hậu môn bị nứt và viêm nhiễm. Hiện tại, các chuyên gia y khoa đang xem xét tác dụng của 2 loại thuốc này hoặc kết hợp chúng với các nhóm thuốc khác trong liệu trình điều trị.

 

noneamp Thuốc hạ áp nifedipine (Adalat) và diltiazem (Cardizem) sử dụng ở dạng uống hoặc dạng gel để bôi tại chỗ cũng cho một kết quả khá cao.

 

     Mong rằng qua những chia sẻ về các loại thuốc điều trị nứt hậu môn trong bài, người bệnh đã tìm được cho mình một loại thuốc phù hợp và hiệu quả. 

Bài viết liên quan